เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

8 เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อบ้านทำเลสมุทรปราการ

8 เรื่องต้องรู้ก่อนซื้อบ้านทำเลสมุทรปราการ

ทาวน์เฮาส์สมุทรปราการ เป็นที่พักอาศัยที่น่าสนใจ เพราะอยู่ใกล้กับกรุงเทพมหานคร แต่ก็ยังถือว่าเป็นโซนต่างจังหวัด ที่ยังพอมีมุมสงบอยู่บ้าง ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากได้ความสงบท่ามกลางเมืองที่วุ่นวาย อีกทั้งบ้านทาวน์เฮาส์ยังสามารถเป็นได้มากกว่าบ้าน นั่นคือสามารถรีโนเวทเป็นโฮมออฟฟิศ หรือกิจการเล็ก ๆ
อย่าง ร้านกาแฟ และร้านสะดวกซื้อ เป็นต้น จึงทำให้บ้านทาวน์เฮาส์มีข้อดีมากมายที่น่าเลือกซื้อ แต่การพิจารณานั้นต้องดูปัจจัยหลาย ๆ ด้าน 
วันนี้ นครทอง จึงจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อบ้านทาวน์เฮาส์ เพื่อให้ได้บ้านที่โดนใจ ไม่เสียใจทีหลังอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย

ก่อนซื้อบ้านทาวน์เฮาส์ ทำเลสมุทรปราการ ต้องดูอะไรบ้าง ? เพื่อให้บ้านที่โดนใจ

การเลือกซื้อบ้าน เป็นเรื่องที่คุณต้องให้ความสำคัญ เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิตความเป็นอยู่ จึงต้องเลือกอย่างรอบคอบ โดยใช้การพิจารณาจากหลาย ๆ ด้าน เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด และใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่ตัวเองไม่พึงพอใจ
โดยสำหรับทาวน์เฮาส์สมุทรปราการ ก็ควรเลือกให้ดี เพราะบ้านทาวน์เฮาส์เป็นบ้านที่มีรูปแบบจำกัดด้านพื้นที่ใช้สอย และพื้นที่นอกตัวบ้าน รวมถึงยังมีปัจจัยอื่น ๆ มาเกี่ยวข้อง ดังนั้น เราจึงรวบรวมวิธีเลือกซื้อบ้านทาวน์เฮาส์มาให้ ดังนี้

  • ราคาตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

การตั้งงบประมาณไว้เป็นอันดับแรกเป็นผลดีต่อการเลือกซื้อทาวน์เฮาส์ เพราะจะช่วยจำกัดวงบ้านที่ต้องการให้แคบขึ้น ทำให้สามารถตัดตัวเลือกอื่น ๆ ลงไปได้ ส่งผลให้ไม่เกิดความยุ่งยากในการตัดสินใจ และการตั้งงบประมาณ
ซึ่งควรเป็นจำนวนเงินที่เหมาะสมกับค่าใช้จ่าย และรายได้ของครอบครัว เพื่อไม้ให้ลำบากในการหาเงินในภาคหลัง ซึ่งในปัจจุบันก็มีทาวน์เฮาส์ ทำเลสมุทรปราการหลายแห่งที่มีราคาถูก และคุ้มค่ากับการอยู่อาศัย จึงสามารถเลือกซื้อได้ตามงบประมาณของตนเองได้อย่างสบายใจ

  • ผังบ้านถูกใจ ใช้งานได้สะดวก

ผังบ้านบ้าง คือ สิ่งที่ต้องดูเป็นลำดับถัดมา เพราะผังบ้านทาวน์เฮาส์ เป็นสิ่งที่จะช่วยบอกว่าฟังก์ชันต่าง ๆ ของบ้านมีการทำงานอย่างไร อีกทั้งบอกถึงตำแหน่งประตู และห้องอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ในบ้าน
ซึ่งผังบ้านสามารถบอกได้ว่าบ้านหลังนี้จะให้ความรู้สึกโล่ง หรืออึดอัด เพราะทุกอย่างแสดงออกมาในผังบ้าน ดังนั้น ในการเลือกซื้อบ้านจึงต้องมีการขอแนบผังบ้านมาด้วย เพื่อให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

  • พร้อมอยู่ หรือ Pre-Sale

บ้านพร้อมอยู่ และบ้านที่ต้องวางจองไว้ นั้นมีความต่างกัน โดยโครงการพร้อมอยู่ หมายถึง โครงการที่ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าอยู่ได้เลย เพราะโครงการบ้านได้มีการสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว รวมถึงส่วนกลาง และระบบความปลอดภัยก็พร้อมสำหรับให้บริการ สามารถเข้าอยู่ได้ทันที ต่างจากการวางจองบ้าน
ซึ่งเป็นโครงการที่ยังดำเนินการก่อสร้างอยู่ ผู้อยู่อาศัยจะได้เห็นเพียงแบบบ้าน บ้านตัวอย่าง หรือไม่ก็จะเป็นวิดีโอนำเสนอแบบสามมิติ โดยยังไม่สามารถดูบ้านจริง และยังไม่เห็นสภาพแวดล้อมจริง ซึ่งการจองบ้านลักษณะนี้มีข้อดีคือราคาถูก และมักจะมีโปรโมชันพิเศษ ซึ่งทั้งสองแบบก็อยู่ที่การตัดสินใจของผู้อยู่อาศัย เพราะก็มีข้อดี และข้อจำกัดแตกต่างกัน

  • ทำเลดี พร้อมการเดินทางสะดวก

สำหรับบ้านทาวน์เฮาส์ ทำเลสมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่ปริมณฑลอยู่ใกล้กับเขตเมืองหลวง จึงมีความเจริญเข้ามายังพื้นที่ ทำให้สะดวกในการเดินทางเข้าเมือง อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็มีอย่างทั่วถึง ทั้งนี้จังหวัดสมุทรปราการยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอยู่มาก จึงเหมาะกับการเป็นที่อยู่อาศัย
เพราะเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้เมืองแต่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่นั่นเอง ทั้งนี้การเลือกทำเล ควรเลือกพื้นที่ที่เดินทางง่าย และห่างไกลจากมลพิษมากที่สุด เพื่อความสะดวก และสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

  • สไตล์บ้านทันสมัย เหมาะกับการอยู่อาศัย

สไตล์บ้าน เป็นสิ่งที่ช่วยกำหนดความน่าอยู่ของบ้าน และในปัจจุบันมีบ้านสไตล์ใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เช่น สไตล์โมเดิร์น สไตล์คอมเทมโพรารี่ เป็นต้น
ซึ่งเป็นบ้านที่มีรูปแบบทันสมัย ช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านให้มีความน่าอยู่ โดยมีความสำคัญในการเลือกซื้อทาวน์เฮาส์ เพราะหากสไตล์บ้านเป็นแบบเก่า มีสไตล์ไม่ทันสมัย จะทำให้ไม่น่าอยู่ และอาจทำให้บ้านดูโทรมอีกด้วย

  • บ้านเปล่า หรือ บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

การเลือกบ้านเปล่า หรือบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเพราะเกี่ยวข้องกับงบประมาณด้วยเช่นกัน โดยการเลือกบ้านเปล่า หรือบ้าน Fully Fitted ที่มีการ built-in เฟอร์นิเจอร์มาเพียงบางอย่าง และให้คุณได้ตกแต่งด้วยตัวเอง จะมีราคาที่ถูกกว่า
อีกทั้งยังได้ตกแต่งตามใจชอบ ต่างจากบ้านแบบ Fully Furnished ที่มีการจัดตกแต่งมาอย่างเรียบร้อยเหมือนบ้านตัวอย่าง ซึ่งจะมีราคาสูงกว่า แต่ก็ไม่ต้องเสียเวลาตกแต่งเพิ่ม และยังได้บ้านที่สวยงามตามบ้านที่มีการออกแบบตกแต่งมาแล้วอย่างดี

  • พื้นที่ส่วนกลางเป็นประโยชน์

ต่อมาเป็นการพิจารณาเกี่ยวกับพื้นที่ส่วนกลางของโครงการบ้านทาวน์เฮาส์ เพราะเป็นบริการจากทางโครงการที่เราต้องเสียเงินจ่าย จึงต้องพิจารณาว่าพื้นที่ส่วนกลาง สามารถอำนวยความสะดวกได้อย่างดีหรือไม่
ซึ่งนอกจากจะเกี่ยวข้องกับเรื่องค่าใช้จ่ายแล้ว ยังเกี่ยวข้องกับการอยู่อาศัยที่สะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องส่วนรวม อีกทั้งอาจจะทำให้มีพื้นที่พักผ่อนดี ๆ ภายในโครงการโดยไม่ต้องออกไปไหนให้วุ่นวายอีกด้วย

  • สภาพแวดล้อม และความปลอดภัย

ทาวน์เฮาส์ที่น่าซื้อ จะต้องมีสภาพแวดล้อมที่สะอาด และไม่เป็นพิษ โดยควรมีพื้นที่สีเขียวที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และทำให้โครงการร่มรื่น อีกทั้งต้องสังเกตว่าเพื่อนบ้านส่วนใหญ่มีลักษณะนิสัยอย่างไร เพื่อให้เวลาย้ายเข้าไปอยู่จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาผิดใจกัน
รวมไปถึงความปลอดภัยต่าง ๆ ภายในโครงการ ต้องปลอดภัยจากอันตรายทางธรรมชาติ และปลอดภัยจากคน จึงต้องเลือกโครงการที่มีผู้รักษาความปลอดภัย และระบบต่าง ๆ ในโครงการต้องทำงานได้อย่างดีเยี่ยม

 

และทั้งหมด ก็คือปัจจัยสำหรับการเลือกซื้อ ทาวน์เฮาส์สมุทรปราการ เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงกับความต้องการ ไม่ต้องกังวลปัญหาตามมาทีหลัง ทั้งนี้หากใครสนใจโครงการบ้านสามารถเยี่ยมชมโครงการบ้านทาวน์เฮาส์ ทำเลสมุทรปราการ บางพลี จาก นครทอง กรุ๊ป สามารถติดต่อเราได้ที่

 

Line: @nktgroup 

Tel: 087-678-9296 (ลีฟวิ่ง) 

Tel: 084-641-2666 (โคโลนี่) 

Inbox: Nakornthong Group