เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

ข้อดี ข้อเสียของบ้านโซนหน้าสวน (Garden view)

ข้อดี ข้อเสียของบ้านโซนหน้าสวน (Garden view)

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจอยากจะซื้อบ้านทาวน์เฮาส์บางปู โซนหน้าสวน หรือวิวสวน (Garden View) ถือเป็นการสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ เนื่องด้วย สภาพแวดล้อมที่ใกล้ธรรมชาติ และเอื้อต่อการพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัว แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่สูงกว่าบ้านหลังอื่น เมื่อเปรียบเทียบแค่ภายในโครงการ

 

เพราะฉะนั้น บทความในวันนี้ นครทอง จะมาบอกถึงข้อดี และข้อเสียของบ้านทาวน์เฮาส์โซนหน้าสวน เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจในการเลือกบ้านได้ง่ายมากขึ้น พร้อมทั้งตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

ทาวน์เฮาส์โซนหน้าสวนคืออะไร และเหมาะกับใครบ้าง ?

ทาวน์เฮาส์โซนหน้าสวน คือ แปลงบ้านที่อยู่ตรงข้ามกับสวนสาธารณะของโครงการ เป็นทำเลที่มีจำนวนจำกัด และมีให้เลือกซื้อเพียงไม่กี่หลังในโครงการ ซึ่งบ้านโซนสวนเหมาะสำหรับใครบ้าง มาดูกัน 

  • คนที่ชื่นชอบในธรรมชาติ

คนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ชอบต้นไม้ ชอบทำสวน หรือชอบบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ทาวน์เฮาส์โซนสวนตอบโจทย์เป็นอย่างมาก
เพราะต้องยอมรับว่าการที่มีสวนสวย ๆ อยู่ใกล้บริเวณบ้าน ไม่ได้เป็นแค่โลเคชันที่อยู่แล้วสบายตาเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการช่วยเติมเต็มความร่มรื่น และช่วยเพิ่มพื้นที่แห่งความสุขให้คุณ และครอบครัวได้มากขึ้น

  • คนที่มีครอบครัว

หากบ้านไหนที่อยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวที่มีทั้งเด็ก และผู้สูงอายุ เหมาะสำหรับการเลือกบ้านที่อยู่ใกล้สวน เพราะเด็ก และผู้สูงอายุ จะเป็นผู้ที่ใช้เวลาอยู่ในบ้านมากกว่าสมาชิกคนอื่น ๆ ซึ่งการที่คนทั้งสองกลุ่มนี้ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี จะช่วยให้มีพัฒนาการ และสุขภาพจิตที่ดี

  • คนที่อยากเลี้ยงสัตว์ หรือมีสัตว์เลี้ยง

สำหรับคนที่ต้องการเลี้ยงสัตว์ หรือมีสัตว์เลี้ยงอยู่แล้ว การเลือกบ้านโซนสวนถือเป็นความคิดที่ดีไม่น้อย เพราะจะช่วยให้คุณ และสัตว์เลี้ยงตัวโปรดได้ออกมาทำกิจกรรม เดินเล่น ชื่นชมกับธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม เรียกได้ว่าผ่อนคลายทั้งเจ้าของ และสัตว์เลี้ยงตัวโปรดก็ว่าได้

ข้อดีของบ้านทาวน์เฮาส์ โซนสวนมีอะไรบ้าง

บ้าน คือ สถานที่อยู่อาศัยที่พร้อมรองรับการใช้ชีวิต และการพักผ่อน ซึ่งหากมีสภาพแวดล้อมที่ดี อย่าง บ้านโซนสวน นอกจากจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ แล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด จากเรื่องต่าง ๆ ที่เจอ พร้อมทั้งประโยชน์อื่น ๆ ดังนี้

1. มีบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมที่ดี

แน่นอนว่าการที่มีสวนสวย ๆ ภายในบ้าน จะช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายอยู่แล้วสบายใจ แต่จะเป็นอย่างไรหากคุณมีทาวน์เฮาส์บางปู อยู่ติดกับสวนส่วนกลางของโครงการบ้าน
ด้วยความที่สวนส่วนกลาง ทำมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกบ้าน ทำให้สวนส่วนกลางมีการตกแต่ง และบรรยากาศที่เหมือนธรรมชาติ และมีความสวยงามมากกว่าการแต่งสวนในบ้าน
โดยสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเหมือนได้พักผ่อน โดยที่ไม่ต้องออกไปไหน อีกทั้งยังเหมือนได้พื้นที่ส่วนตัวเพิ่มมากขึ้น และช่วยเพิ่มบรรยากาศของการพักผ่อนที่หลากหลาย


2. เหมือนได้เปลี่ยนสถานที่ทำงาน ได้บรรยากาศใหม่ ๆ

การนั่งทำงานในห้องเดิม ๆ อาจทำให้เกิดความเบื่อ มากกว่าความคิดสร้างสรรค์ หรือความตั้งใจในการทำงาน ซึ่งการย้ายมุมทำงานมาบริเวณสวนในบ้าน ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานใหม่ ๆ ที่ใกล้ชิดธรรมชาติ มีสภาพแวดล้อมสีเขียวให้มองแล้วสบายตา อาจช่วยให้คุณผ่อนคลายจากความเบื่อ และความเครียดต่าง ๆ ได้

3. มีกิจกรรมใหม่ ๆ ให้ทำ ไม่ซ้ำซาก

การที่มีบ้านโซนสวน สามารถเพิ่มไอเดียในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย การอ่านหนังสือ หรืออื่น ๆ
ซึ่งนอกจากจะได้เวลาในการทำกิจกรรมที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการให้เวลากับตัวเองในช่วยที่รู้สึกเครียด เหนื่อย หรือแค่ต้องการที่สงบ ๆ ไว้พักผ่อน และหลบพ้นจากความวุ่นวายต่าง ๆ 

4. ช่วยกระตุ้นไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ 

หากคุณกำลังรู้สึกเหนื่อย หรือท้อกับการทำงาน การพาตัวเองไปอยู่ในที่ ๆ ใกล้ธรรมชาติ มีความสงบ รับลมธรรมชาติสักหน่อย จะช่วยให้คุณผ่อนคลายความเครียดที่แบกไว้ให้เบาลงได้บ้าง หรือแม้กระทั่งการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ จากสภาพแวดล้อมที่ดี และปลอดโปร่งของสวนใกล้บ้าน

5. ช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวให้ดีขึ้น

การที่มีบ้านโซนสวน นอกจากจะช่วยให้คุณ และครอบครัวได้มีพื้นที่ในการทำกิจกรรมมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้คุณได้พัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครัวมากขึ้น
ไม่ว่าจะเป็น การปิกนิกเล็ก ๆ หรือแม้แต่การแลกเปลี่ยนความคิด การให้คำปรึกษา การพูดคุยซึ่งกันและกัน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นการกระตุ้น และกระชับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

6. ช่วยเติมเต็มความรู้สึกใหม่ ๆ ไม่น่าเบื่อ

แน่นอนว่าการที่คุณได้ออกไปเผชิญกับสังคมภายนอก ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน โรงเรียน และอื่น ๆ อาจสร้างความเครียด และปัญหามากมายไม่เว้นแต่ละวัน
แต่จะเป็นอย่างไรหากวันหยุดสุดสัปดาห์ คุณได้มาพักผ่อนมองดูสภาพแวดล้อมสีเขียวที่ร่มรื่น และใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ก็เหมือนเป็นการเติมพลังให้กับร่างกาย และปลดปล่อยความคิดทั้งหมด เพียงแค่ชื่นชมกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า อาจช่วยให้มีกำลังใจในการทำสิ่งต่าง ๆ มากขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาทาวน์เฮาส์บางปู บางนา โครงการใหม่ที่น่าอยู่ และได้ใกล้ชิดธรรมชาติ อย่าลืมให้ นครทอง เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ หากต้องการเยี่ยมชมโครงการ หรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่

 

Line: @nktgroup

Tel: 087-678-9296 (ลีฟวิ่ง)

Tel: 084-641-2666 (โคโลนี่)

Inbox: Nakornthong Group