เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

เคล็ดลับซื้อบ้านทาวน์เฮาส์ ฉบับมนุษย์เงินเดือน

เคล็ดลับซื้อบ้านทาวน์เฮาส์ ฉบับมนุษย์เงินเดือน

"มนุษย์เงินเดือน" เป็นคำที่ใช้เรียกพนักงานที่มีรายได้ประจำ ซึ่งจะมีจำนวนเงินเดือนคงที่ในทุก ๆ เดือน และต้องบริหารเงินเดือนต่อเดือน ดังนั้น เรื่องการเงินจึงมีความสำคัญแต่ในอีกด้านหนึ่งคนในวัยนี้ก็เป็นผู้ที่ต้องเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัว เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้กับชีวิตโดยสิ่งที่หลาย ๆ คนนึกถึงก็คงหนีไม่พ้นการซื้อบ้าน
สำหรับบ้านทาวน์เฮาส์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่น่าสนใจสำหรับมนุษย์เงินเดือน เพราะมีความสะดวกสบายเหมาะกับวัยที่เริ่มต้นสร้างความมั่นคง ทั้งนี้ การซื้อบ้านต้องพิจารณาหลาย ๆ อย่าง ซึ่งต้องมีการเตรียมตัวด้านการเงินเพื่อให้พร้อมต่อการซื้อบ้าน


ดังนั้น บทความในวันนี้ นครทอง จะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อบ้าน และเคล็ดลับในการเตรียมตัวเพื่อซื้อบ้านทาวน์เฮาส์บางพลีในฉบับของมนุษย์เงินเดือนอย่างไร้กังวล หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย

มนุษย์เงินเดือนฟังทางนี้ ! สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนซื้อบ้านทาวน์เฮาส์ บางพลี 

สำหรับการซื้อบ้านทาวน์เฮาส์ของผู้ที่มีรายได้คงที่นั้น จำเป็นต้องดูปัจจัยต่าง ๆ ที่จะช่วยส่งเสริมการทำงาน และการใช้ชีวิต อย่างที่ทราบกันดีว่าเงินเดือนของแต่ละคนนั้นมีจำนวนต่างกัน 

 

โดยเงินเดือนขั้นต่ำระดับปริญญาตรีของประเทศไทยอยู่ที่ 15,000 บาทต่อเดือน ดังนั้น จึงต้องคำนวณการเงินสำหรับเงินกู้เป็นอย่างดี และสำหรับการซื้อบ้านก็ต้องเลือกซื้ออย่างคุ้มค่า โดยต้องดูว่าบ้านทาวน์เฮาส์มีปัจจัยใดบ้างที่รองรับวิถีชีวิตของมนุษย์เงินเดือนได้อย่างเหมาะสม ดังนี้

  • ราคาบ้าน

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณา คือ ราคาบ้าน เพื่อใช้เป็นราคางบประมาณเพื่อกำหนดความสามารถในการผ่อนชำระ และวงเงินกู้สินเชื่อ ทั้งนี้ต้องเลือกบ้านในราคาที่ไม่เกินความสามารถของตน และอย่าลืมว่าต้องเป็นบ้านที่ถูกใจผู้อยู่อาศัยเองด้วย 

 

เพราะถ้าหากมองที่ราคาอย่างเดียวอาจจะได้บ้านที่ไม่ตรงตามความต้องการ ทางที่ดีจึงควรตั้งราคา และลิสต์ชื่อโครงการบ้านทาวน์เฮาส์ที่ถูกใจ ซึ่งมีราคาไม่เกินงบประมาณเอาไว้สำหรับการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

  • ทำเล

ทำเลที่ตั้งบ้านทาวน์เฮาส์ ก็เป็นสิ่งที่ต้องเลือกให้ดี เพราะการที่เราซื้อบ้านจะทำให้มีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ดังนั้น ควรเลือกซื้อบ้านที่ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ทำงาน สะดวกต่อการเดินทาง และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากการเดินทาง
เช่น อยู่ใกล้รถไฟฟ้า มีรถขนส่งสาธารณะผ่านประจำ เป็นต้น ซึ่งจะทำให้เรามีเงินเก็บมากขึ้น และยังสะดวกสบายในการเดินทางอีกด้วย

  • พื้นที่ใช้สอย

พื้นที่ใช้สอยก็มีความจำเป็นต้องพิจารณา เพราะในวัยที่เริ่มสร้างความมั่นคงก็มักจะมาพร้อมการสร้างครอบครัว ดังนั้นบ้านทาวน์เฮาส์ที่ดี จะต้องมีพื้นที่ใช้สอยอย่างเหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย 2-3 คน
นอกจากนี้ ยังต้องมีการจัดบ้านอย่างเป็นสัดส่วนพอดี มีสภาพแวดล้อมที่ช่วยให้ได้ผ่อนคลายจากการทำงานหนักในแต่ละวัน จึงจะเป็นบ้านที่เหมาะสมสำหรับการเลือกซื้อ

เคล็ดลับการเตรียมตัวเพื่อซื้อบ้านทาวน์เฮาส์ในฝันได้อย่างทันใจ

เมื่อเราเลือกบ้านทาวน์เฮาส์ที่ถูกใจทั้งด้านราคา ทำเล และพื้นที่ใช้สอยได้แล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการเตรียมตัวสำหรับการซื้อบ้าน ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือวินัยทางการเงิน 

 

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่อาจจะมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ด้วยในแต่ละเดือน ก็จำเป็นต้องลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป เพื่อเก็บเงินไว้สำหรับการซื้อบ้าน อีกทั้งประวัติทางการเงินต่าง ๆ ก็ต้องดูแลให้ดี เพื่อให้ง่ายต่อการขออนุมัติกู้สินเชื่อ ซึ่งวันนี้ เราได้รวมเคล็ดลับการเตรียมตัว สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการขอสินเชื่อ เพื่อกู้ซื้อบ้านมาไว้ให้แล้ว ดังนี้

  • ออมเงินอย่างน้อย 20% ของราคาบ้าน

เงิน 20% นี้ จะเป็นเงินก้อนที่ใช้สำหรับวางดาวน์บ้านทาวน์เฮาส์บางพลี และค่าทำธุรกรรมต่าง ๆ เช่น ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าจดจำนอง เป็นต้น 

 

ตัวอย่าง คือ หากคุณอยากได้บ้านราคา 1.3 ล้านบาท จะต้องออมเงินสำหรับดาวน์บ้านอย่างน้อย ในราคา 1,300,000 x 20/100 = 260,000 บาท ซึ่งเงินจำนวน 260,000 บาทนี้ต้องใช้เวลาในการเก็บออม จึงต้องควบคุมการใช้เงิน ลดการใช้จ่ายสิ่งที่ไม่จำเป็น และต้องมีวินัยในการเก็บเงิน

  • จัดการรายการเดินบัญชี 6 เดือนก่อนซื้อบ้าน

ในการอนุมัติสินเชื่อบ้าน ทางสถาบันการเงินจะขอดูบัญชีผู้กู้ซื้อบ้านย้อนหลัง 6 เดือน ดังนั้น จึงจำเป็นต้องมีรายการเดินบัญชีที่เหมาะสม โดยไม่มีความผิดปกติใดใด
และต้องมีเงินคงบัญชีเหลือไว้อยู่เสมอ เพื่อให้มีความน่าเชื่อถือ โดยรายการบัญชีสามารถแสดงถึงพฤติกรรมในการใช้เงินของผู้กู้ได้อีกด้วย

  • ตรวจสอบเครดิตบรูโรย้อนหลัง 2 ปี

สำหรับมนุษย์เงินเดือน มักจะนิยมรูดบัตรเครดิตสำหรับการใช้จ่ายต่าง ๆ ซึ่งเป็นเงินที่ต้องจ่ายหนี้ย้อนหลัง ซึ่งข้อมูลภาระหนี้สิน และข้อมูลการชำระหนี้สินจะถูกเก็บที่เครดิตบรูโร
ซึ่งเป็นสถาบันที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการจัดเก็บข้อมูลบัญชีสินเชื่อ และประวัติการชำระสินเชื่อทุกประเภท ที่ส่งมาจากสถ​าบันการเงิน และในการขอสินเชื่อบ้าน จะต้องมีประวัติเครดิตบรูโรที่ดี 

 

นั่นคือ ต้องมีการชำระหนี้อย่างตรงเวลา และไม่มีการสะสมหนี้สิน อีกทั้งต้องมีภาระหนี้สินอย่างเหมาะสม เพราะข้อมูลทั้งหมดจะสามารถบ่งบอกถึงพฤติกรรมการใช้จ่ายหนี้สินของผู้กู้ และมีผลโดยตรงต่อการอนุมัติสินเชื่อ

  • หาผู้กู้ร่วม ช่วยเพิ่มเงินวงกู้สินเชื่อบ้าน

การหาผู้กู้ร่วม จะช่วยให้มีวงเงินกู้สินเชื่อสูงขึ้น และจะทำให้เลือกซื้อบ้านทาวน์เฮาส์ ย่านบางพลี ในราคาที่สูงขึ้นได้ ซึ่งความสะดวก และความครบครันของบ้านก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วย
ทั้งนี้การหาผู้กู้ร่วมควรเป็นสมาชิกในครอบครัว หรือสามี ภรรยา ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ทั้งนี้การร่วมกันขอสินเชื่อจะช่วยให้มีความสามารถในการผ่อนชำระหนี้สินเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

ดังนั้น สำหรับมนุษย์เงินเดือน จึงควรพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะการซื้อบ้านเกี่ยวข้องกับเรื่องการเงินโดยตรง ถือเป็นสองสิ่งที่มีมูลค่าสูง จึงควรมาพร้อมกับความคุ้มค่าด้านการอยู่อาศัย และเอื้ออำนวยต่อการทำงาน
โดยก่อร่างสร้างตัวได้จากการซื้อบ้าน ที่มอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคุณได้ โดยโครงการบ้านทาวน์เฮาส์ จากนครทอง สามารถตอบโจทย์ได้อย่างสมบูรณ์
ทั้งนี้หากใครสนใจ สามารถเยี่ยมชมโครงการบ้านทาวน์เฮาส์บางพลี
จาก นครทอง กรุ๊ป สามารถติดต่อเราได้ที่

 

Line: @nktgroup 

Tel: 087-678-9296 (ลีฟวิ่ง) 

Tel: 084-641-2666 (โคโลนี่) 

Inbox: Nakornthong Group