เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

วิธีเลือกซื้อบ้าน ฉบับคนมีงบน้อย ในโซนสมุทรปราการ

วิธีเลือกซื้อบ้าน ฉบับคนมีงบน้อย ในโซนสมุทรปราการ

ในปัจจุบันราคาที่ดินได้มีการปรับที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้ราคาบ้านสูงขึ้นตามไปด้วย ทำให้บางคนที่กำลังอยากจะซื้อต้องพับโครงการเก็บไปก่อน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่ได้ซื้อบ้านเป็นของตัวเอง
เพราะการเลือกซื้อบ้านสักหลังในงบประมาณที่จำกัด ก็ต้องเลือกบ้านที่มีความเหมาะสม และตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของสมาชิกในบ้านได้ 
โดยบทความในวันนี้ นครทอง จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อ
บ้านสมุทรปราการสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด หรือมีงบประมาณน้อย จะมีวิธีการเลือกอย่างไรไปดูกัน

ทริคการเลือกซื้อบ้าน ทำเลสมุทรปราการ ในงบประมาณที่จำกัด

การเลือกซื้อบ้านในงบประมาณจำกัด ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายพอสมควร เพราะการเริ่มต้นซื้อบ้านสักหลังเป็นสิ่งที่ต้องคิดพิจารณาอย่างละเอียด เพื่อให้ได้บ้านที่คุ้มค่ากับการใช้งาน และมีราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ โดย นครทอง เราได้รวบรวมแนวทางการเลือกบ้าน ฉบับคนที่มีงบประมาณจำกัด ดังนี้

1. เลือกจากทำเลที่น่าอยู่ และบ้านมีราคาไม่สูงเกินไป

ทำเลบ้านที่มีราคาเหมาะสม ไม่มากไป และไม่น้อยจนเกินไป ซึ่งส่วนใหญ่แล้วทำเลมักจะอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง ไม่ว่าจะเป็น ทำเลสมุทรปราการ ลำลูกกา ปทุมธานี และบางบัวทอง เป็นต้น โดยแต่ละทำเลก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกัน ดังนี้

  • ทำเลเมืองสมุทรปราการ

ทำเลเมืองสมุทรปราการ เป็นอีกทำเลที่มีโครงการบ้าน คอนโดมิเนียม หรือแม้แต่ที่พักอาศัยในงบประมาณที่ไม่สูงเกินไป ทั้งยังมีความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทาง โดยมีถนน และทางด่วนให้เลือกใช้หลากหลาย เช่น ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม ถนนกาญจนาภิเษกด้านใต้ หรือถนนกาญจนาภิเษกด้านตะวันออก เป็นต้น

ทั้งยังมีสาธารณูปโภคให้บริการทั้งรถเมล์ รถตู้ และรถไฟฟ้าสายสีเขียว ส่วนต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการ รวมไปถึงรถไฟฟ้าสายสีเหลืองลาดพร้าว-สำโรง และโครงการในอนาคต เช่น รถไฟฟ้าโมโนเรล สายสุวรรณภูมิ-แพรกษา-สุขุมวิท นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ใกล้เคียงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น โรงเรียน โรงพยาบาล หรืออิมพิเรียล สำโรง เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ทำเลสมุทรปราการยังมีโครงการบ้านที่น่าสนใจ อย่าง นครทองโคโลนี (เทพารักษ์-เมืองใหม่บางพลี) ทาวน์โฮมบ้านสมุทรปราการที่ให้สัมผัสเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว ดีไซน์สวยงาม และมีความทันสมัย ที่สำคัญ ยังมีแบบบ้านให้เลือกมากมาย

ไม่ว่าจะเป็น แบบบ้าน 3 ห้องนอน ขนาด 24.22 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 122.59 ตารางเมตร และแบบบ้าน 4 ห้องนอน ขนาด 27-28 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 122.59 ตารางเมตร ที่สำคัญสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันห้องได้ตามต้องการ ทั้งยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ในราคาเริ่มต้นเพียง 2 ล้านบาท

  • ทำเลลำลูกกา ปทุมธานี

ทำเลลำลูกกา เป็นทำเลที่มีการเดินทางสะดวก เพราะมีถนนหลายสาย เช่น ถนนวิภาวดี ถนนพหลโยธิน เป็นต้น มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และสาธารณูปโภค อย่าง รถเมล์ รถตู้ รถไฟฟ้าสายสีเขียว และอื่น ๆ

  • ทำเลบางบัวทอง นนทบุรี

ทำเลบางบัวทอง เป็นทำเลที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ ที่มีเส้นทางการคมนาคม สิ่งอำนวยความสะดวก และสาธารณูปโภคหลากหลาย ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้า อย่าง ทรัลเวสต์เกต อิเกียบางใหญ่ และโรงเรียนไปจนถึงโรงพยาบาลต่าง ๆ เป็นต้น

2. เลือกซื้อเป็นแบบบ้านชั้นเดียว

หากเปรียบเทียบสัดส่วนของพื้นที่ในการสร้างบ้านที่มีขนาดเท่ากัน บ้านชั้นเดียวจะมีค่าใช้จ่ายในการสร้างถูกกว่า และเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ เพราะฟังก์ชันทุกอย่างภายในบ้านรวมอยู่ในชั้นเดียว จึงสะดวกสบายต่อการอยู่อาศัยเช่นกัน
นอกจากนี้ การดูแลรักษาความสะอาดยังทำได้สะดวก และช่วยประหยัดเวลาได้มากกว่า ดังนั้น การเลือกซื้อบ้านชั้นเดียวจึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดี

3. เลือกซื้อบ้านเอื้ออาทร

เนื่องจาก บ้านเอื้ออาทรมีราคาไม่สูง และด้วยความที่บ้านเอื้ออาทรมีราคาถูกกว่าท้องตลาด ผู้ที่มีงบประมาณจำกัด หรือผู้ที่มีรายได้น้อยจึงนิยมหันมากู้เพื่อเป็นเจ้าของ เพราะอัตราดอกเบี้ยต่ำ ทำให้ราคาบ้านเอื้ออาทรมีราคาถูกลง และเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น

4. ปลูกสร้างบ้านเอง

วิธีนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีที่ดินเป็นของตัวเอง แต่มีงบประมาณจำกัดในการสร้างบ้าน โดยคุณสามารถหาแบบบ้านฟรีได้จากสำนักการโยธา ที่มีให้เลือกหลายระดับ หลายราคา ซึ่งมีทั้งภาพจำลองบ้าน และผังบ้านให้เรียบร้อย

5. ซื้อบ้านของการเคหะแห่งชาติ

พันธกิจของการเคหะแห่งชาติ คือ การพัฒนาที่อยู่อาศัยให้ประชาชนโดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ทำให้ที่อยู่อาศัยจากการเคหะแห่งชาติมีราคาไม่สูง และตอบโจทย์คนที่อยากมีบ้านแต่งบประมาณน้อย

6. ซื้อบ้านมือสอง

บ้านมือสอง เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน เนื่องจากมีราคาย่อมเยากว่าบ้านมือหนึ่ง และเลือกทำเลที่สนใจมากๆได้ โดยเราสามารถซื้อบ้านมือ 2 มาปรับปรุงใหม่ สามารถติดต่อดูทรัพย์บ้านมือ 2 ได้ที่ FB page : นครทอง MATCH 

 

สุดท้ายนี้หวังว่าบทความของเรา จะช่วยตอบโจทย์คนที่อยากมีบ้านสมุทรปราการ แต่มีงบประมาณจำกัดได้ไม่มากก็น้อย ทั้งนี้หากต้องการเยี่ยมชมโครงการ หรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ 
 

Line: @nktgroup 

โทร 087-678-9296 (ลีฟวิ่ง)  

โทร 084-641-2666 (โคโลนี่) 

Inbox: Nakornthong Group