เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

บ้านบางบ่อใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง?

บ้านบางบ่อใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในอดีต "อำเภอบางบ่อ" จังหวัดสมุทรปราการ เป็นทำเลชานเมืองที่ห่างไกลความเจริญ ทั้งยังติดภาพจำด้วยว่ามีดีแค่ปลาสลิดรสชาติอร่อย แต่ในปัจจุบันอำเภอบางบ่อกลับกลายเป็นทำเลทองที่เต็มไปด้วยแหล่งอุตสาหกรรม ทำให้ผู้คนมากมายเริ่มเข้ามาจับจองที่อยู่อาศัย และขยายครอบครัว เพราะมีอาชีพมากมายรองรับ และเดินทางได้สะดวกไม่ลำบากเหมือนเมื่อก่อน

 

ซึ่งบทความในวันนี้ นครทอง จะมาบอกต่อสิ่งอำนวยความสะดวกในละแวกอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ว่ามีความน่าสนใจอย่างไร และตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัยจริงไหม พร้อมทั้งบอกสาเหตุว่าทำไมบ้านบางบ่อ ถึงเป็นทำเลที่น่าจับตามอง เหมาะกับการอยู่อาศัยทั้งครอบครัว หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันได้เลย

เปิดเหตุผลที่บ้านบางบ่อถึงน่าจับตามองในระยะยาว

บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ พื้นที่ชานเมืองที่เติบโตในด้านอุตสาหกรรม เนื่องด้วย โรงงานจำนวนมากเข้ามาตั้งถิ่นฐาน เป็นแหล่งผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค
จึงไม่แปลกใจเลยที่บางบ่อได้กลายเป็นทำเลทองที่ดึงดูดให้ผู้ที่กำลังหาบ้านเริ่มหันมาสนใจ และจับจองบ้านในฝันเป็นของตัวเอง ด้วยปัจจัยดังต่อไปนี้

  • อำเภอบางบ่อเป็นแหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอำเภอบางบ่อ เป็นพื้นที่เศรษฐกิจทำเลทองที่น่าจับตามองในอนาคตอันใกล้ เนื่องจาก เป็นแหล่งที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ตามนโยบายของภาครัฐที่ผลักดันให้พัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย

 

เมื่อมีโรงงานอุตสาหกรรมตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดอาชีพรองรับมากมายหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็น ด้านวิศวกรรม โลจิสติกส์ การบริหาร ดังนั้น การซื้อบ้านในอำเภอบางบ่อ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่กำลังสร้างครอบครัว และมองหาอาชีพที่มั่นคงควบคู่กันไปด้วย

  • ศูนย์กลางของคมนาคมขนส่งภายในและนอกประเทศ

สิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เลยของอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ คือ ความเป็นศูนย์กลางของคมนาคมขนส่ง สามารถเดินทางเข้าออกภายในประเทศ นอกประเทศได้สะดวก และง่ายต่อการเดินทางไปโดยใช้ถนนบางนา-ตราด รวมไปถึงถนนสุขุมวิทที่มุ่งหน้าไปยังภาคตะวันออก ฐานผลิตอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศไทย

 

นอกจากนี้ อำเภอบางบ่อ ยังอยู่ไม่ห่างจากสนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้การเดินทางออกจากน่านฟ้าเมืองไทยไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก แต่สามารถเดินทางได้สะดวกด้วยขนส่งมวลชนสาธารณะ และรถยนต์ส่วนตัวด้วยระยะทางเพียง 30 กิโลเมตรเท่านั้น 

  • เชื่อมต่อกับกรุงเทพมหานครเดินทางสะดวก

นอกเหนือจากการเดินทางที่ง่ายแล้ว อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการยังเดินทางเข้าสู่เขตกรุงเทพมหานครได้ง่าย เนื่องจาก มีทางด่วนหลายสายที่มุ่งเข้าสู่กรุงเทพโดยเฉพาะ สามารถเดินทางได้สะดวกทั้งทางรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง และรถไฟฟ้า ที่ทำให้เดินทางเข้าเมืองได้รวดเร็ว 

ทำเลที่ตั้งบ้านบางบ่อ ทำเลทองที่ตอบโจทย์ชีวิตรอบด้าน

เมื่อรู้ถึงเหตุผลที่อำเภอบางบ่อ กลายเป็นพื้นที่ทำเลทองที่น่าอยู่อาศัยในระยะยาวกันไปแล้ว ต่อมาเรามาเจาะลึกสิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่ใกล้อำเภอบางบ่อกันบ้าง ว่าในโซนนี้มีความสะดวกสบายต่อไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวันอย่างไรบ้าง โดยสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย มีดังนี้

  • ใกล้สถานศึกษาทุกระดับชั้น

ใครที่กำลังวางแผนขยายครอบครัวหลังซื้อบ้านบางบ่อ ไม่ต้องกังวลไป เพราะในอำเภอบางบ่อถือเป็นทำเลที่รายล้อมสถานศึกษาให้บุตรหลานของท่านได้เข้ารับการศึกษา ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล ไปจนจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมปลาย ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ โรงเรียนบางบ่อวิทยาคม และโรงเรียนสามัคคีวิทยา

 

นอกจากนี้ ในเขตอำเภอบางบ่อ ยังมีมหาวิทยาลัยเอกชนแนวหน้าของประเทศไทย อย่าง มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตบางนา ให้บุตรหลานของคุณได้เข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา เรียกได้ว่าซื้อบ้านครั้งเดียวพ่วงมาด้วยเส้นทางการศึกษาของลูกหลานในอนาคต ตอบโจทย์พ่อแม่มือใหม่ได้ดี

  • ห้างสรรพสินค้าครบครัน

สิ่งอำนวยความสะดวก และแหล่งการค้ามีครบจบที่อำเภอบางบ่อ เพื่อรองรับที่อยู่อาศัยสำหรับทุกเพศทุกวัย หากวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่อยากอยู่บ้านเฉย ๆ ก็สามารถออกมาเดินเล่น หาซื้อของใช้เข้าบ้านกันได้ที่เทสโก้โลตัส บางบ่อ ห้างสรรพสินค้าเมกา บางนา ตามมาด้วยศูนย์การค้าที่มีสินค้าให้เข้าไปช้อปกันอย่างเพลิดเพลิน ได้แก่ สยาม พรีเมียม เอาท์เล็ต และเซ็นทรัล วิลเลจ 

  • ใกล้โรงพยาบาลชั้นนำ

ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ ดังนั้นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ คือการสำรวจโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้บ้าน เพื่อการรักษาพยาบาลได้ในทันที เมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งอำเภอบางบ่อก็ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในระยะยาว ด้วยโรงพยาบาลที่พร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยทุกเมื่อ ได้แก่ โรงพยาบาลบางบ่อ และโรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์

  • สถานที่ทางศาสนาครบทุกความเชื่อ

อำเภอบางบ่อ มีสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ครอบคลุมทั้งศาสนาพุทธ คริสต์ และอิสลาม ดึงดูดให้ผู้คนมาอาศัยกันได้หลากหลาย โดยเฉพาะครอบครัวที่ฝักใฝ่การทำบุญ การสวดภาวนาตามความเชื่อ เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องฝ่ารถติดเพื่อเดินทางไปศาสนสถาน 

 

สำหรับสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในอำเภอบางบ่อ มีให้เลือกหลากหลาย และกระจายไปทุกเขตพื้นที่ อาทิเช่น วัดสุคันธาวาส วัดบางบ่อ วัดป่าสุขใจ มัสยิดอัลญ่ามาอะห์ คริสตจักรบางบ่อ ศาลาธรรมนานาชาติเอแบค และวัดน้อยพระเมตตา เป็นต้น

  • สถานที่ท่องเที่ยวแถวบางบ่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

แม้อำเภอบางบ่อ จะอยู่ในแถบชานเมืองที่เต็มไปด้วยนิคมอุตสาหกรรม และภาพจำที่ขึ้นเชื่อเรื่องปลาสลิด แต่ความเป็นจริงแล้วในบางบ่อมีสถานที่เที่ยวมากมายที่เข้ามาช่วยให้วันหยุดของคุณมีกิจกรรมทำมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟที่ราคาไม่แพงเหมือนในตัวเมือง อีกทั้งยังมีตลาดนัดให้พักผ่อนหย่อนใจ และสวนสาธารณะที่เหมาะกับการออกกำลังกายในยามเช้า  

 

และนี่ก็เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกในอำเภอบางบ่อ จะเห็นได้เลยว่าพื้นที่ในบางบ่อเหมาะสมแก่การวางแผนเพื่ออยู่อาศัยในอนาคต และครอบคลุมทุกปัจจัยพื้นฐานในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็น สถานศึกษาที่มีให้เลือกตั้งแต่ระดับปฐมวัยจนถึงอุดมศึกษา โรงพยาบาลที่สามารถเข้ารักษาได้ทันท่วงที ศาสนสถานที่ครอบคลุมทุกความเชื่อ และสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกการใช้ชีวิต ตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกคน

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านบางบ่อ คุณภาพดีและมีมาตรฐาน เดินทางสะดวก ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อย่าลืมให้ นครทองโคโลนี่ (เทพารักษ์-เมืองใหม่บางพลี) เป็นหนึ่งตัวเลือกในการอยู่อาศัยของคุณ หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่

 

Line: @nktgroup 

Inbox: Nakornthong Group

Tel: 087-678-9296 (ลีฟวิ่ง) 

Tel: 084-641-2666 (โคโลนี่)