เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

แชร์ไอเดียจัดห้องนอน เพื่อความรักที่หวานชื่นยืนยาว

แชร์ไอเดียจัดห้องนอน เพื่อความรักที่หวานชื่นยืนยาว

ห้องนอนทาวน์โฮมเทพารักษ์ เป็นสถานที่พักผ่อนที่ให้ความสงบสุข และสะดวกสบาย ทั้งยังเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่หลาย ๆ คนจะมีเวลาของตัวเอง โดยที่ไม่ต้องสนใจโลกภายนอก และจะดียิ่งขึ้นเมื่อได้ใช้เวลาเหล่านั้นไปกับคนที่รัก เพราะฉะนั้น การตกแต่งห้องนอน จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้แก่คู่รักได้อย่างลงตัว 

เมื่อพื้นที่ห้องนอนถูกจัดอย่างสวยงาม จะช่วยเสริมสร้างให้เกิดความสุข และทำให้รักกันมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ห้องนอนที่ถูกจัดแต่งขึ้นเพื่อคู่รัก ยังต้องส่งเสริมให้เกิดกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ต่าง ๆ ทั้งทางร่างกาย และจิตใจ 

สำหรับวันนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับเดือนแห่งความรัก ทางนครทอง มีไอเดียการจัดห้องนอนทาวน์โฮมสำหรับคู่รัก เพื่อสร้างบรรยากาศดี ๆ รวมถึงมาเรียนรู้ประโยชน์ของการตกแต่งที่ส่งผลต่อความรักที่ยืนยาว จะมีสิ่งใดน่าสนใจบ้าง เราไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย

การตกแต่ง และจัดห้องนอน มีส่วนช่วยเรื่องความรักอย่างไร?

บรรยากาศ เป็นปัจจัยที่สำคัญต่อการสร้างความประทับใจในด้านของความรัก โดยสามารถจูงใจผู้คนให้หลงใหล และคล้อยตามได้อย่างง่ายดาย จนเกิดเป็นคำกล่าวที่ว่า “บรรยากาศพาไป” ซึ่งการจัดตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะในพื้นที่ห้องนอนก็เป็นวิธีสร้างบรรยากาศ เพื่อส่งเสริมให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น รับรู้ได้ถึงความรัก และกระตุ้นให้เกิดการสานสัมพันธ์ระหว่างคู่รักที่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น

โดยในพื้นที่ส่วนตัว อย่าง ทาวน์โฮม ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยที่มีการออกแบบอย่างสวยงาม พร้อมด้วยฟังก์ชันภายในบ้านที่ใช้งานได้สะดวก มีขนาดกะทัดรัดพอดีกับการอาศัยอยู่แบบครอบครัวเล็ก หรือคู่รักที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัว ดังนั้น ก่อนที่จะไปเรียนรู้ไอเดียการตกแต่งที่ช่วยให้ความรักยืนยาว เราต้องมาดูกันก่อนว่า การจัดห้องนั้นมีความสำคัญอย่างไรต่อคู่รัก เพื่อที่จะได้จัดแต่งห้องนอนออกมาให้ตรงกับวัตถุประสงค์เหล่านี้ 

  • ห้องนอนที่ดีจะเป็นเซฟโซน ช่วยให้ไว้ใจกันมากขึ้น

การจัดห้องนอนให้เป็นพื้นที่พักผ่อนที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย และใส่ความเป็นตัวเองของทั้งสองฝ่ายเข้าไป จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสบายใจ และพร้อมเปิดเผยตัวตนของตนเองมากขึ้น ช่วยสร้างความรู้สึกแบบไม่ต้องปรุงแต่ง หรือไม่ต้องมีการปิดบัง

โดยหากได้อยู่กันสองคนกับคู่รักด้วยความสบายใจแล้วนั้น ก็ยิ่งจะทำให้มีความกล้าที่จะเปิดเผยความรู้สึก และการกระทำต่าง ๆ มากขึ้น เพราะห้องนอนเป็นพื้นที่ซึ่งผู้คนจะได้ปลดเปลื้องร่างกาย และจิตใจให้เปลือยเปล่า ดังนั้น ห้องนอนสำหรับคู่รักที่ดีควรจะมีคุณสมบัติเหล่านี้ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความไว้ใจซึ่งกันและกัน ซึ่งเป็นข้อดีที่ช่วยให้ความรักยืนยาว

  • มีความเป็นส่วนตัว จะทำอะไรก็ได้

เมื่อจัดห้องนอนให้มีความเป็นส่วนตัวแบบมิดชิด และเข้าถึงได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น เรื่องการมองเห็น หรือการได้ยิน จะช่วยเพิ่มอิสระให้แก่คู่รักในการแสดงความรักต่อกันในพื้นที่ของตนเอง โดยไม่ต้องกังวลสายตาผู้อื่น 

 

โดยนอกเหนือจากกิจกรรมทางเพศแล้ว คู่รักยังสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ  อย่าง การพูดจาหวาน ๆ ใส่กัน หรืออะไรก็แล้วแต่ที่จะสร้างความเขินอายเมื่ออยู่ด้านนอก ก็สามารถนำมาแสดงความรักกันได้ที่ห้องนอนที่มีการจัดไว้อย่างมิดชิดนี้ เพราะนี่คือพื้นที่ส่วนตัวที่จะช่วยแบ่งเวลาส่วนตัว และโลกของความเป็นจริงได้อย่างชัดเจน 

  • จัดให้ตรงตามฮวงจุ้ย เสริมชะตาความรัก

ด้านความเชื่อก็เป็นสิ่งสำคัญของการอยู่อาศัย โดยเฉพาะคู่รัก เพราะการจัดตกแต่งสิ่งของ และทิศทางการวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ มีผลต่อดวงชะตาเรื่องความรัก สิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยด้านความสบายใจของคู่รักหลาย ๆ คู่ ที่ต้องการให้ชีวิตรักเป็นไปอย่างราบรื่น
และไม่มีเรื่องราวให้ต้องทะเลาะเบาะแว้ง หรือทำให้เกิดความเสียใจซึ่งกันและกัน โดยเมื่อตัดสินใจที่จะอยู่ร่วมกันแล้ว ก็ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขที่สุด และการเสริมดวงชะตาก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในเรื่องนี้

แต่งทาวน์โฮมเทพารักษ์เพื่อคนมีคู่ เติมบรรยากาศแสนหวาน ด้วยหลักการแสนอบอุ่น

ขั้นตอนต่อไป จะเป็นการแนะนำไอเดียการแต่งห้องนอนที่ทาวน์โฮมเทพารักษ์ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี และช่วยทำให้ห้องนอนเป็นพื้นที่แสดงความรักได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเป็นการนำเสนอเคล็ดลับการจัดห้องให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย ซึ่งเราได้รวบรวมมาให้ ดังนี้

  • พื้นห้องนอนสบายตา

พื้นเป็นสิ่งที่จะเห็นได้เป็นอย่างแรกเมื่อเข้ามาในห้องนอน และเป็นสิ่งที่กินพื้นที่ส่วนใหญ่ของห้อง ดังนั้น จึงควรเลือกลวดลายที่สบายตาด้วยสีโทนอ่อน เพื่อสร้างความอบอุ่น และบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้ลายที่มีความฉวัดเฉวียน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดหลักฮวงจุ้ย เพราะจะทำให้ความรักวุ่นวาย

  • ไม่ควรใช้ผ้าสีขาว

หลาย ๆ คนอาจคิดว่าการใช้ชุดเครื่องนอนสีขาว จะทำให้ห้องดูสะอาดตาน่าพักผ่อน แต่ความจริงแล้วนั้นเครื่องนอนสีขาวนั้นเลอะเทอะได้ง่าย อีกทั้งในทางฮวงจุ้ยยังมีความหมายว่าความรักจะกระจัดกระจายไม่เป็นหนึ่งเดียวกัน ทางที่ดีจึงควรใช้สีโทนอื่น หรือหากอยากได้ความละมุนสะอาดตา ก็สามารถเลือกสีโทนอ่อนอื่น ๆ ได้ เช่น สีครีม หรือสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น

  • จัดดอกไม้

ในห้องนอนควรมีต้นไม้เล็ก ๆ หรือแจกันดอกไม้สำหรับตกแต่ง เพื่อสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับห้องที่อยู่อาศัย โดยสีของต้นไม้ หรือดอกไม้เหล่านี้เป็นสีจากธรรมชาติที่จะช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย และยังเข้ากับสไตล์บ้านได้ทุกรูปแบบ หากนำมาเสริมในห้องนอนสำหรับคู่รัก ก็จะเพิ่มความโรแมนติกมากขึ้นไปด้วย

  • ใช้ผ้าม่าน

ผ้าม่าน ช่วยปรับสมดุลแสงในห้องให้เกิดความสบายตา อีกทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศให้เกิดความละมุนละไม น่าพักผ่อน โดยตัวเลือกที่ดีคือการเลือกผ้าม่านแบบโปร่ งและมีความยาวจรดพื้น ซึ่งจะทำให้ดูเหมือนห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวางมากขึ้น 

 

และนี่คือข้อดีของการจัดห้อง และไอเดียสำหรับจัดห้องนอนทาวน์โฮมเทพารักษ์ ที่จะช่วยให้เหล่าคู่รักได้ใช้เวลาอย่างมีความสุขอยู่ด้วยกันในบ้านที่เปรียบเสมือนพื้นที่ปลอดภัย และได้แสดงความรักต่อกันอย่างจริงใจ เพื่อช่วยรักษาสายสัมพันธ์ของความรักให้มั่นคง และยืนยาว
โดยสำหรับใครที่สนใจบ้านทาวน์โฮมที่มีการออกแบบมาพร้อมสำหรับคู่รัก
สามารถเยี่ยมชมโครงการบ้านทาวน์โฮม ทำเลเทพารักษ์ จาก นครทอง กรุ๊ป โดยติดต่อเราได้ที่

 

Line: @nktgroup 

Tel: 087-678-9296 (ลีฟวิ่ง) 

Tel: 084-641-2666 (โคโลนี่) 

Inbox: Nakornthong Group