เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

เคล็ดลับ ซื้อบ้านหลังแรกให้ตอบโจทย์ ชีวิตคู่ในระยะยาว

เคล็ดลับ ซื้อบ้านหลังแรกให้ตอบโจทย์ ชีวิตคู่ในระยะยาว

การมีทาวน์โฮมแพรกษาสักหลังบนทำเลที่มีคุณภาพ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหมู่บ้านที่ครบครัน คงเป็นหนึ่งในความฝันของคู่รักหลายคู่ ซึ่งการลงทุนซื้อทาวน์โฮมต้องเลือกซื้อบ้าน ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ สภาพแวดล้อมที่ดีมีผลอย่างมากที่จะทำให้ชีวิตคู่มั่นคงยืนยาว ทั้งยังเหมาะแก่การขยับขยายครอบครัวในอนาคตอีกด้วย

 

เพราะบ้านเปรียบเสมือนพื้นที่ปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัว ดังนั้น การเลือกซื้อทาวน์โฮมจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งบทความในวันนี้ นครทอง จะพาไปดูเคล็ดลับการเลือกทาวน์โฮม ทำเลแพรกษา ให้ตอบโจทย์กับชีวิตคู่ พร้อมบอกปัจจัยที่ควรคำนึงก่อนเลือกซื้อทาวน์โฮมที่คู่รักทุกคู่ควรรู้ หากพร้อมแล้ว ไปดูกัน

เผยคำตอบ ทำเลแพรกษา ทำไมถึงตอบโจทย์ชีวิตคู่ของคนยุคใหม่

แพรกษา เป็นชุมชนเมืองกึ่งชนบทที่ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งนิคมอุตสาหกรรมสำคัญของจังหวัดสมุทรปราการ จึงเหมาะกับการอยู่อาศัยของคู่รักยุคใหม่อย่างมาก เนื่องจาก ในอำเภอแพรกษาเต็มไปด้วยโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมรองรับการเติบโตทางอาชีพ และเหมาะกับการวางแผนมีบุตรในอนาคต

 

นอกเหนือจากจุดแข็งทางด้านอุตสาหกรรมแล้ว อำเภอแพรกษายังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่รองรับการอุปโภคบริโภค และการใช้ชีวิตของคนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ชุมชนที่พักอาศัยระดับคุณภาพ สถานศึกษาตั้งแต่ระดับปฐมวัยจวบจนระดับชั้นมัธยมศึกษา นอกจากนี้ ยังมีตลาดสด และห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากมาย

 

จุดแข็งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยในอำเภอแพรกษา คือ การเดินทางที่สะดวกสบาย สามารถเดินทางได้หลากหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ ขนส่งสาธารณะ และรถไฟฟ้า BTS สถานีแพรกษา ที่ได้เข้ามาช่วยเสริมให้การเดินทางในอำเภอแพรกษาสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เหมาะกับวัยทำงานที่ต้องเดินทางเข้าไปทำงานในตัวเมืองเป็นประจำทุกวัน 

ปัจจัยที่คู่รักควรคำนึง ก่อนซื้อทาวน์โฮมแพรกษา

เชื่อว่าในตอนนี้คู่รักที่กำลังจะแต่งงาน คงตัดสินใจลงหลักปักฐานมาอยู่ที่อำเภอแพรกษากันแล้ว หากคุณกำลังมองหาทาวน์โฮมแพรกษาที่เหมาะกับการขยับขยายครอบครัว หรือเริ่มต้นชีวิตคู่ นครทอง ได้รวบรวมปัจจัยที่คู่รักควรคำนึง ก่อนเลือกซื้อทาวน์โฮมมาให้แล้ว ดังนี้

  • พร้อมเป็นหนี้ระยะยาวหรือไม่

เนื่องด้วย ราคาบ้านในปัจจุบันพุ่งทะยานสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนไม่สามารถใช้เงินเก็บที่มีอยู่ซื้อบ้านได้ ทำให้คู่รักยุคใหม่ต้องตัดสินใจกู้ร่วมกัน เพื่อลงทุนซื้อบ้านในฝัน ซึ่งสิ่งที่ตามมาในการกู้เงินซื้อบ้าน คือ การเป็นหนี้ธนาคารระยะยาว 10-20 ปี ทางที่ดีควรวางแผนการเงินให้ละเอียด และมีแผนสำรองอยู่เสมอ เพื่อเตรียมตัวรับมือกับกรณีที่จำเป็นต้องใช้เงินฉุกเฉิน

  • จำเป็นต้องกู้ร่วมเพื่อซื้อบ้านหรือไม่

ก่อนตัดสินใจกู้ร่วมกับแฟน ลองคำนวณรายได้ต่อเดือนให้ละเอียดดูอีกครั้งว่าสามารถกู้คนเดียวได้ไหม หากสามารถกู้คนเดียวได้ ขอแนะนำให้กู้คนเดียวน่าจะดีกว่า เนื่องจาก การกู้ร่วมจะติดภาระจำนองทั้งคู่ ทำให้โอกาสที่จะกู้ครั้งต่อไปจะทำได้ค่อนข้างยาก หากมีเรื่องจำเป็นให้กู้ยืมในอนาคต

  • วางแผนขยายครอบครัวในอนาคต

การเลือกซื้อทาวน์โฮม เพื่ออยู่กับคู่ชีวิตจนถึงวัยเกษียณ อย่าลืมวางแผนอนาคตให้ละเอียดด้วยว่า ต้องการขยับขยายสมาชิกในครอบครัวมากน้อยแค่ไหน ซึ่งทาวน์โฮมที่เหมาะสำหรับการมีลูก ไม่ใช่แค่มีห้องนอนส่วนตัวเท่านั้น แต่พื้นที่ส่วนอื่น ๆ ในบ้านจะต้องมีบริเวณกว้างขวาง และมีพื้นที่เก็บของสำหรับเก็บของเด็ก เพื่อลดความแออัดในการอยู่อาศัย

  • ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้าน

ไลฟ์สไตล์ ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อทาวน์โฮม เพราะความชอบของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งทาวน์โฮมที่ดีควรโอบรับพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในบ้านให้ได้ทำในสิ่งที่ชอบด้วย เช่น พื้นที่ปลูกต้นไม้ ห้องสำหรับเล่นดนตรี และห้องอ่านหนังสือ เป็นต้น

เทคนิคเลือกทาวน์โฮม ทำเลแพรกษาให้เหมาะกับคู่รักยุคใหม่

สำหรับคู่รักยุคใหม่ การเลือกซื้อทาวน์โฮมก็เปรียบเสมือนกับการเริ่มลงมือสร้างครอบครัว ซึ่งจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง เพื่อให้ชีวิตคู่ของคุณมั่นคงยืนยาว และช่วยเสริมความสัมพันธ์ภายในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ทาวน์โฮมบนทำเลแพรกษา จึงตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคู่รักได้ดี โดยมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับการเริ่มต้นชีวิตคู่ ดังนี้

  • เลือกทาวน์โฮมที่ดีไซน์สวยตรงใจ

ดีไซน์บ้าน เป็นหนึ่งปัจจัยหลักที่ต้องให้ความสำคัญ เพราะบ้านเปรียบเสมือนสิ่งที่แสดงความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัย ทางที่ดีอย่าลืมปรึกษาหารือกันอย่างละเอียด ว่าทาวน์โฮมสไตล์ไหนบ้างที่ตรงใจ เพื่อหาทาวน์โฮมที่ตอบโจทย์ความชอบของทั้งสองฝ่ายให้ได้มากที่สุด และอย่าลืมคำนวณพื้นที่ภายในด้วยว่า เหมาะแก่การขยายครอบครัวมากน้อยแค่ไหน

  • เลือกทำเลใกล้ที่ทำงาน เดินทางสะดวก

การเลือกซื้อทาวน์โฮมสักหลัง ความสวยงามอย่างเดียวคงจะไม่พอ เนื่องด้วยในชีวิตประจำวันสมาชิกในบ้านจะต้องเดินทางออกไปทำงานทุกวัน เพราะฉะนั้น ทาวน์โฮมที่เลือกซื้อจะต้องเดินทางต้องสะดวก และอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงานมากจนเกินไป ซึ่งโครงการทาวน์โฮมที่ดีจะต้องตอบโจทย์การเดินทางในชีวิตประจำวัน และครอบคลุมทั้งการใช้รถยนต์ส่วนตัว รวมไปถึงการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ 

  • มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ไว้วางใจได้

การมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้ และสร้างความไว้วางใจให้แก่ผู้อยู่อาศัย ซึ่งโครงการทาวน์โฮมที่ดี จะต้องมีระบบความปลอดภัย 3 ชั้น ได้แก่ การแลกบัตรผู้มาเยือนทุกครั้ง มี CCTV คอยบันทึกข้อมูลอยู่เสมอ และมีระบบคีย์การ์ดในการเข้า-ออกสำหรับลูกบ้านเท่านั้น เป็นต้น

  • ฟังก์ชันตอบโจทย์ครอบครัวในอนาคต

อีกหนึ่งข้อควรพิจารณาในการซื้อทาวน์โฮม สำหรับคู่รักที่กำลังวางแผนขยับขยายสมาชิกในครอบครัว คงจะหนีไม่พ้นฟังก์ชันบ้านที่พร้อมโอบรับสมาชิกตัวน้อยในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น จำนวนห้องนอนที่ควรมีมากกว่า 2 ห้องนอน พื้นที่ภายในบ้านที่สามารถใช้เวลาอยู่ร่วมกัน และพื้นที่สำหรับพักผ่อนรอบตัวบ้าน เป็นต้น

  • ไม่ตั้งอยู่ใกล้พื้นที่โรงงานอุตสาหกรรม

แม้ว่าพื้นที่ในอำเภอแพรกษา จะอยู่ใกล้กับเขตโรงงานอุตสาหกรรม แต่ทาวน์โฮมที่ดีไม่ควรตั้งอยู่ใกล้กับโรงงานอุตสาหกรรมมากจนเกินไป เนื่องจาก ผลกระทบทางมลพิษที่ตามมานั้นมีมากมายมหาศาล ได้แก่ มลพิษทางน้ำ และมลพิษทางอากาศ ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพในระยะยาวได้

 

การเลือกบ้านให้เหมาะกับการใช้ชีวิตคู่ แม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย แต่แท้ที่จริงกลับมีเรื่องที่ต้องคำนึงมากมาย โดยเฉพาะคู่รักที่วางแผนจะมีลูก ที่จำเป็นต้องเผื่อพื้นที่ในอนาคต เพราะฉะนั้น อย่าลืมจับเข่าคุยกันให้ดี เพื่อเลือกทาวน์โฮมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ และคนที่คุณรัก 

 

สำหรับใครที่สนใจบ้านทาวน์โฮมที่มีการออกแบบมาพร้อมสำหรับคู่รักยุคใหม่ สามารถเยี่ยมชมโครงการบ้านทาวน์โฮมแพรกษา จาก นครทอง กรุ๊ป โดยติดต่อเราได้ที่

 

Line: @nktgroup 

087-678-9296 (นครทอง ลีฟวิ่ง)  

084-641-2666 (นครทอง โคโลนี่) 

097-1854467 (นครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์)

Inbox: Nakornthong Group