เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

เช็กลิสต์! เลือกซื้อบ้านให้ตอบโจทย์ทาสแมว ย่านบางบ่อ

เช็กลิสต์! เลือกซื้อบ้านให้ตอบโจทย์ทาสแมว ย่านบางบ่อ

"แมว" เปรียบเสมือนสมาชิกคนสำคัญในครอบครัวที่ช่วยเติมเต็มชีวิต และมอบความสุขให้กับเจ้าของได้ในทุก ๆ วัน ดังนั้น การซื้อทาวน์โฮมที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของสัตว์เลี้ยง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทาสแมวไม่ควรมองข้าม เพื่อให้เจ้านายของคุณได้ใช้ชีวิตได้บ้านอย่างมีความสุข ถูกสุขลักษณะ และห่างไกลโรคของสัตว์เลี้ยง

 

เพราะฉะนั้น บทความในวันนี้ นครทอง จะมาบอกเทคนิคเลือกทาวน์โฮมบางบ่อ ฉบับทาสแมว ที่ต้องการเสิร์ฟพื้นที่แห่งความสุขให้เจ้านาย พร้อมบอกข้อควรระวังก่อนซื้อทาวน์โฮมที่คนเลี้ยงแมวทุกคนควรรู้ หากพร้อมแล้ว ไปดูกัน

เผยคำตอบ ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงนิยมซื้อบ้านเพื่ออาศัยอยู่กับแมว

เชื่อว่าในความคิดของผู้ใหญ่สมัยก่อน ล้วนมีความคิดว่าเมื่อถึงช่วงวัยเลขสองปลาย ๆ ทุกคนต้องเริ่มลงหลักปักฐาน เพื่อสร้างครอบครัวในอนาคตอันใกล้ และอยู่อาศัยกับครอบครัวอย่างอบอุ่น แต่ในปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เปลี่ยนแปลงไป
เนื่องด้วย การใช้ชีวิตที่เร่งรีบในแต่ละวัน ทำให้คนรุ่นใหม่นิยมเลี้ยงสัตว์แทนการวางแผนแต่งงาน และมีลูกหลานไว้สืบสกุล ดังนั้น การซื้อบ้านหลังแรกจึงกลายเป็นการอยู่อาศัยร่วมกับสัตว์เลี้ยง ไม่ใช่การขยายครอบครัวอีกต่อไป
โดยสาเหตุหลักที่คนไทยนิยมเลี้ยงสัตว์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะน้องแมวส่วนหนึ่งมาจากหน้าตาที่น่ารัก และนิสัยสุดขี้อ้อน ที่ทำให้เจ้าของรู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใกล้ชิด
อีกทั้งแมวยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่ช่วยคลายเหงา และช่วยเยียวยาจิตใจให้กับเจ้าของได้ดี นอกจากนี้ สาเหตุสำคัญที่แมวได้กลายเป็นลูกน้อยของคนยุคใหม่ ล้วนมาจากสภาพเศรษฐกิจที่ซบเซา ทำให้หลายคนรู้สึกว่าค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงเด็กสูงกว่าการเลี้ยงสัตว์

 

ด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงนิยมเลือกซื้อบ้าน หรือทาวน์โฮม เพื่อรองรับการอยู่อาศัยกับแมว รวมถึงยกระดับคุณภาพชีวิตของสัตว์เลี้ยงให้ดียิ่งขึ้น แทนการอาศัยอยู่ในคอนโดซึ่งมีพื้นที่จำกัด และขาดอิสระในการตกแต่งให้กับไลฟ์สไตล์ของแมวที่เลี้ยง 

ทาสแมวต้องรู้ ! 3 ข้อที่ไม่ควรมองข้ามก่อนเลือกซื้อบ้านทาวน์โฮม บางบ่อ

เชื่อว่าในตอนนี้ทาสแมวหลายคนคงตัดสินใจอยากซื้อทาวน์โฮม เพื่ออยู่อาศัยกับสัตว์เลี้ยงที่คุณรักกันแล้ว แต่ก่อนที่จะยื่นเรื่องกับทางโครงการ และดำเนินการกู้กับทางธนาคาร นครทองได้รวบรวม 3 สิ่งที่คนรักแมวไม่ควรมองข้าม ก่อนตัดสินใจซื้อทาวน์โฮมมาให้แล้ว ดังนี้

  • คำนึงถึงอุณหภูมิ และความชื้นภายในบ้าน

สิ่งแรกที่ทาสแมวควรคำนึงก่อนซื้อทาวน์โฮม คือ แมวแต่ละสายพันธุ์ต่างทนต่อความร้อนได้ไม่เท่ากัน เนื่องจาก แมวบางตัวมีขนสองชั้น ซึ่งทนความร้อนได้น้อยกว่าแมวขนสั้น จึงจำเป็นต้องต้องอยู่ในอากาศที่มีอุณหภูมิเย็นสบายตลอดเวลา
หากปล่อยให้สัตว์เลี้ยงอยู่ในที่อับ หรืออยู่ในที่ที่โดนแสงแดดนาน ๆ แมวของคุณอาจเป็นโรคลมแดด (Heat stroke) ได้ ดังนั้น การเลือกซื้อทาวน์โฮมสำหรับน้องแมว ควรเลือกบ้านที่ไม่มีมุมอับ และไม่โดนแสงแดดจัดในเวลากลางวันมากจนเกินไป 

  • ทาวน์โฮมต้องป้องกันเสียงรบกวนที่เกิดจากสัตว์เลี้ยง

อย่าลืมว่าแมวเป็นสัตว์ที่ส่งเสียงร้องตลอดเวลา ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เพื่อนข้างบ้านไม่พอใจ จนเกิดเหตุทะเลาะเบาะแว้งกันตามมาภายหลัง ดังนั้น ทาสแมวควรเลือกซื้อทาวน์โฮมที่มีการป้องกันเสียงรบกวนภายในบ้าน เพื่อลดเสียงรบกวนจากสัตว์เลี้ยงของเราได้ดี

 

อย่างไรก็ตาม หากทาวน์โฮมที่เลือกซื้อไม่มีการติดตั้งวัสดุกันเสียงมาให้ แนะนำให้ติดตั้งวัสดุที่ช่วยลดเสียงเพิ่มเติม เช่น โฟมซับเสียง สมาร์ตบอร์ดเก็บเสียง ซีลกันเสียงตามประตู และหน้าต่าง รวมถึงใช้เทปปิดช่องว่าง หรือส่วนที่เสียงอาจลอดผ่านได้ระหว่างห้อง เป็นต้น

  • เน้นสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก

สำหรับใครที่กำลังวางแผนซื้อบ้านใหม่ แนะนำให้เลือกบ้านสไตล์นอร์ดิก สไตล์โมเดิร์น หรือสไตล์มินิมอล ซึ่งเหมาะกับการทาสีเอิร์ธโทนใกล้เคียงกับธรรมชาติ เช่น สีขาว สีเบจ สีน้ำตาลครีม สีฟ้าเขียว และสีเทาอ่อน พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ อย่าง ไม้ หรือหิน เป็นหลัก เพื่อให้แมวรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

เทคนิคเลือกซื้อบ้านทาวน์โฮม บางบ่อ ฉบับทาสแมวมือใหม่

สำหรับทาสแมว การซื้อทาวน์โฮมก็เหมือนกับการซื้อคุณภาพชีวิตให้กับสัตว์เลี้ยง ที่จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่างโดยละเอียด เพื่อให้แมวของคุณอยู่อาศัยอย่างมีความสุข และปราศจากความเครียด
อีกทั้งบ้านควรเป็นสถานที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ปลอดภัย และช่วยเติมเต็มความรักระหว่างทาสกับมนุษย์ได้ในทุกวัน ดังนั้น บ้านทาวน์โฮมจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหาบ้านสไตล์ Pet Friendly โดยเทคนิคเลือก
ทาวน์โฮมบางบ่อให้ตอบโจทย์การเลี้ยงแมว มีดังนี้

  • บ้านกว้างขวาง มีพื้นที่เหลือสำหรับน้องแมว

การเลือกซื้อทาวน์โฮมเพื่ออยู่อาศัยกับแมว ความสวยงามอย่างเดียวคงไม่พอ แต่ทาสแมวทุกคนจะต้องคำนึงถึงพื้นที่ภายในบ้านให้ละเอียดด้วย เนื่องจาก แมวเป็นสัตว์ที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวไม่ต่างจากคน ดังนั้น บ้านที่เหมาะกับการเลี้ยงแมวต้องมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เพื่อกำหนดว่าโซนไหนบ้างที่วางข้าวของเครื่องใช้ของสัตว์เลี้ยงได้อย่างลงตัว
นอกจากนี้ ทาสแมวทั้งหลายอย่าลืมจัดสรรพื้นที่ให้แมวของคุณได้ขีดข่วน ปีนป่าย และวิ่งไล่จับสัตว์เล็กอื่น ๆ ด้วยการจัดวางมุมของเล่น อย่าง คอนโดแมว ไม้ตกแมว บันไดแมว และกล่องฝนเล็บ เพื่อให้แมวของคุณได้เล่นสนุกตลอดทั้งวัน

  • วัสดุพื้นทนทาน ไม่เป็นรอยง่าย

อีกหนึ่งสิ่งที่ทาสแมวควรนึกถึงในการเลือกทาวน์โฮม คือ พื้นที่มีความแข็งแรงทนทาน ซึ่งวัสดุพื้นที่เหมาะสำหรับแมวควรเลือกวัสดุที่เป็นรอยยาก ทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บขน และไม่ลื่นจนเกินไป เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนจากเล็บ
รวมถึงป้องกันไม่ให้น้องแมวของคุณเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มบ่อย ๆ โดยเฉพาะแมวสายพันธุ์ที่เสี่ยงต่อโรคข้อสะโพกเสื่อม แมวแก่ที่พยุงตัวเองไม่ได้ และแมวที่มีน้ำหนักตัวมาก

  • ห้องน้ำกว้าง รองรับการอาบน้ำน้องแมว

สำหรับใครที่เลี้ยงแมวขนยาว แนะนำให้เลือกทาวน์โฮมที่มีห้องน้ำกว้างขวาง พื้นห้องน้ำควรปูด้วยวัสดุพื้นผิวไม่ลื่น ทำความสะอาดง่าย และมีแสงแดดส่องถึง เพื่อไม่ให้สัตว์เลี้ยงรู้สึกหนาวเกินไปขณะอาบน้ำ ทั้งยังช่วยระบายความชื้น และฆ่าเชื้อโรคได้ดี ที่สำคัญ อย่าลืมทำกระบะทรายแมวแบบแห้งในห้องน้ำ เพื่อให้แมวได้ขับถ่ายในพื้นที่ของตัวเอง

  • มีมุมนอนตากแดดสำหรับชมวิว

สำหรับทาสแมวที่กำลังวางแผนเลือกซื้อบ้านหลังแรก คือ การจัดเตรียมพื้นที่หรือมุมโปรดของสัตว์เลี้ยงให้อยู่ใกล้หน้าต่างที่ได้รับแสงธรรมชาติเพียงพอ และสามารถรับชมวิวภายนอกบ้าน ซึ่งการที่สัตว์เลี้ยงของเราได้มองเห็นทัศนียภาพด้านนอกในทุกวัน ล้วนมีส่วนช่วยให้สัตว์เลี้ยงไม่อึดอัด และมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง

  • ระบายอากาศได้ดี

ทาวน์โฮมที่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยของสัตว์เลี้ยง คือ ทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ระบายอากาศที่เพียงพอ โดยมีช่องลม แสงแดดส่องถึง และสามารถเปิดรับอากาศธรรมชาติให้ไหลเวียนเข้ามาภายในบ้านได้ เพื่อช่วยลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ความชื้น ไปจนถึงเชื้อรา ซึ่งอาจเป็นแหล่งก่อเกิดเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยงได้

 

การเลือกทาวน์โฮมให้เหมาะกับแมว แม้จะดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย แต่แท้จริงกลับมีรายละเอียดยิบย่อยมากมาย ที่เจ้าของทุกคนต้องเช็กให้ละเอียดก่อนตัดสินใจซื้อทาวน์โฮม โดยเฉพาะพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่เหมาะสมแก่การจัดวางของเล่น และคอนโดแมว เพื่อไม่ให้ลูกน้อยของคุณใช้ชีวิตอย่างอึดอัดจนเกินไป เพราะฉะนั้น ก่อนซื้อทาวน์โฮมอย่าลืมเยี่ยมชมบ้านตัวอย่างให้เรียบร้อย เพื่อเลือกทาวน์โฮมที่เหมาะกับแมวของคุณให้ได้มากที่สุด

 

อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาทาวน์โฮมบางบ่อ หรือทาวน์โฮมทำเลจังหวัดสมุทรปราการ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และสภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยมเหมาะแก่การอยู่อาศัยทั้งคุณ และสัตว์เลี้ยง อย่าลืมเลือก โครงการบ้านนครทองโคโลนี่ (เทพารักษ์-เมืองใหม่บางพลี)
ทาวน์โฮมที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และสามารถปรับแต่งพื้นที่ภายในได้อิสระเหมือนบ้านเดี่ยว ตอบโจทย์การใช้ชีวิตกับแมวตัวโปรด หากใครที่สนใจโครงการนครทองโคโลนี่ สามารถเยี่ยมชมโครงการทาวน์โฮมจากนครทอง สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 

Line: @nktgroup 

087-678-9296 (นครทอง ลีฟวิ่ง)  

084-641-2666 (นครทอง โคโลนี่) 

097-1854467 (นครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์)

Inbox: Nakornthong Group