เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Open Space โปร่งโล่งเย็นสบาย

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Open Space โปร่งโล่งเย็นสบาย

การเลือกบ้านให้สวยงาม และมีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน เป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านควรให้ความสำคัญ ซึ่งนอกจากการเตรียมความพร้อมเรื่องงบประมาณ และการเลือกโครงการบ้านสมุทรปราการที่ถูกใจแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกถึงรสนิยมเจ้าของบ้านได้ชัดเจน คือ การเลือกสไตล์บ้านที่ชอบ และตอบโจทย์ความเป็นคุณได้ดีที่สุด 

 

ที่สำคัญ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบ้านควรคำนึงถึงการใช้งานในระยะยาวร่วมด้วย เพื่อให้ได้บ้านที่ตรงตามต้องการ และอาศัยอยู่ได้อย่างมีความสุข โดยบทความสาระเรื่องบ้านในวันนี้ นครทอง จะมาแชร์สไตล์การแต่งบ้านสไตล์ Open Space หรือแบบบ้านเปิดโล่ง เพื่อให้ได้บ้านที่โปร่งโล่ง เย็นสบาย และเหมาะกับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง

การแต่งบ้านแบบ Open Space สร้างพื้นที่ว่างให้บ้านไม่คับแคบ

ปัจจุบันการแต่งบ้านสมุทรปราการแบบ Open Space ได้รับความนิยมอย่างมาก และถูกนำมาเป็นแนวคิดในการจัดบ้าน ด้วยความโปร่งโล่งสบาย ไม่มีผนังทึบคอยปิดกั้น แต่ขณะเดียวกันก็ได้มีการแบ่งพื้นที่ในบ้านให้เป็นสัดส่วนชัดเจน ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์นี้สามารถนำมารีโนเวทบ้านหลังเดิม เพื่อเปิดพื้นที่ให้โล่งมากขึ้นได้
ทั้งนี้บ้าน Open Space เป็นแนวคิดที่มีความยืดหยุ่นต่อการใช้งาน และการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว
โดยเปรียบเหมือนศูนย์กลางของบ้าน เพื่อให้ทุกกิจกรรมในครอบครัวสามารถเชื่อมโยงกันได้โดยไม่รู้สึกอึดอัด และมีพื้นที่เฉพาะของตนเองมากขึ้น ทำให้อยู่แล้วรู้สึกสบาย
นอกจากนี้ แสงสว่างจากธรรมชาติที่ส่องผ่านเข้ามาในบ้านอย่างเพียงพอ ยังช่วยบำบัดจิตใจให้ผ่อนคลายจากความเครียดได้มากขึ้น (Light Therapy) เพราะแสงแดดอ่อน ๆ จะช่วยลดฮอร์โมนเมลาโทนิน ดังนั้น การที่มีแสงธรรมชาติส่องเข้าสู่ตัวบ้าน จะช่วยให้รู้สึกสดชื่น ปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด เมื่อเทียบกับบ้านสไตล์อื่น ซึ่งหลักการของการแต่งบ้านแบบ Open Space มีดังนี้

  • จัดสรรพื้นที่ให้มีความเชื่อมโยงกันด้วยเฟอร์นิเจอร์

ทำให้ทุกห้องมีความเชื่อมโยงกัน อาทิ ห้องนั่งเล่น และห้องทานอาหาร เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกัน ซึ่งการจัดบ้านรูปแบบนี้นอกจากช่วยให้พื้นที่ใช้งานทั้งสองเชื่อมกัน ยังสามารถเชื่อมต่อความบันเทิงจากห้องนั่งเล่นขณะรับประทานอาหารได้ ในส่วนของโทนสีควรเลือกใช้โทนสีสบายตา อย่าง สีเทา จะให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูคลาสสิก 

 

โดยใช้เฟอร์นิเจอร์แบบร่วมสมัยผสานไปกับโครงสร้างของบ้าน เพื่อให้ทุกห้องมีความเชื่อมโยงกันต่อเนื่อง แต่มีการแบ่งแยกการใช้งานเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน แทนการใช้ผนังกั้นกลางระหว่างห้อง เช่น โซฟานั่งยาวจัดวางร่วมกับชุดโต๊ะทานข้าว และจัดให้เฟอร์นิเจอร์ทั้งสองมุมหันหน้าเข้าหากัน จะช่วยเชื่อมในส่วนฟังก์ชันการใช้งานระหว่างโซนได้ดี

  • ดีไซน์บ้านเปิดโล่งแต่ซ่อนฟังก์ชันไว้เป็นสัดส่วน

การออกแบบบ้าน Open Space ไม่จำเป็นต้องเปิดโล่งทุกพื้นที่ แต่เปลี่ยนมาออกแบบบ้านโดยจัดวางโซนห้องรับแขกไว้ด้านหน้าของบ้าน พร้อมกั้นผนังหนึ่งด้านเพื่อแบ่งส่วนห้องนั่งเล่นให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ในขณะเดียวกันสามารถเชื่อมต่อพื้นที่ส่วนห้องทานอาหารได้สบาย

  • แต่งพื้นที่ให้กว้างสามารถใช้งานได้หลากหลาย

ข้อดีของการแต่งบ้านแบบ Open Space คือ ได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น และสามารถตกแต่งเป็นพื้นที่ใช้สอยได้หลากหลาย โดยอาจนำมุมนั่งเล่นมาไว้บริเวณด้านในสุดติดกับมุมสวน ในส่วนกึ่งกลางบ้านสามารถแต่งเป็นโซน Co-working Space สำหรับทำงาน และพักผ่อนได้

แนะนำโครงการบ้าน ทำเลสมุทรปราการ ตอบโจทย์ทุกพื้นที่การใช้งาน

  • นครทองลีฟวิ่ง (บางนา-เทพารักษ์)

โครงการบ้านพร้อมอยู่ ทำเลสมุทรปราการ สร้างขึ้นในคอนเซปต์ The living I design ชีวิตมีสไตล์ที่เป็นคุณ ซึ่ง นครทอง กรุ๊ป เราเชื่อว่าบ้านที่ใช่จะเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต จึงได้สร้างโครงการนครทองลีฟวิ่ง บางนา-เทพารักษ์ ให้คุณ และครอบครัวได้ใช้ชีวิตตามใจ โดยจุดเด่นของโครงการนี้มีความสวยงาม ด้วยโทนสี และลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมสร้างแรงบันดาลใจด้วยบรรยากาศที่โปร่งโล่ง สบาย สามารถรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่

  • นครทองโคโลนี่ (เทพารักษ์-เมืองใหม่บางพลี)

โครงการบ้านพร้อมอยู่ทำเลสมุทรปราการละแวกบางบ่อ เป็นทำเลที่น่าสนใจ สามารถเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ ได้สะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวก และสภาพแวดล้อมเหมาะสมกับการอยู่อาศัย ใกล้แหล่งช้อปปิ้งมอลล์ และแหล่งงานนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง โดยโครงการบ้าน นครทองโคโลนี่ สร้างขึ้นภายใต้แนวคิด Happiness Expansion 

 

ความสุขที่ใช้ชีวิตได้กว้างไร้ขีดจำกัด เน้นพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้มีพื้นที่ร่วมกัน มีลักษณะบ้านเหมือนบ้านเดี่ยวในราคาที่คุ้มค่า มาพร้อมกับห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง สามารถปรับเป็นห้องครัว ห้องทำงาน หรือห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ เป็นต้น โซนหน้าบ้านสามารถจอดรถได้มากสุด 4 คัน นอกจากนี้เดินทางได้สะดวก บางนา กม.26, บางบ่อ และนิคมฯ บางพลี

  • นครทอง The Urban Vibe (แพรกษา-นิคมอุตสาหกรรมบางปู)

โครงการบ้านใหม่จากนครทอง สร้างขึ้นในคอนเซปต์ Live complex Life Complete เสน่ห์ของการใช้ชีวิตให้สุด พร้อมยกระดับการอยู่อาศัยในราคาที่คุ้มค่า เป็นทาวน์โฮมสไตล์บ้านเดี่ยวมีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ทำให้บ้านมีความโปร่งโล่ง สไตล์โมเดิร์น และมินิมอล บนทำเลคุณภาพใกล้แพรกษา นิคมอุตสาหกรรมบางปู ศรีนครินทร์ เดินทางสะดวกด้วย BTS แพรกษา และนิคมฯ บางปู ทั้งยังใกล้แหล่งงานมากมาย 

หากสนใจต้องการเยี่ยมชมโครงการบ้านสมุทรปราการ จาก นครทอง กรุ๊ป สามารถติดต่อเราได้ที่

Line: @nktgroup  

087-678-9296 (นครทองลีฟวิ่ง)  

084-641-2666 (นครทองโคโลนี่) 

097-1854467 (นครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์)

Inbox: Nakornthong Group