เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

แนะนำกิจกรรมครอบครัว ในช่วงหยุดยาวที่บ้านทาวน์โฮม

แนะนำกิจกรรมครอบครัว ในช่วงหยุดยาวที่บ้านทาวน์โฮม

เข้าสู่เดือนเมษายน ชาวไทยหลายครอบครัวเริ่มวางแผนวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์กันแล้ว เพราะเป็นเทศกาลวันหยุดยาวที่หลายคนจะได้กลับบ้านต่างจังหวัด และใช้เวลาอยู่ร่วมกับครอบครัวที่รัก เพราะสถาบันครอบครัวเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเป็นแรงผลักดัน และกำลังใจให้ก้าวต่อไปในวันที่เหนื่อยล้า

โดยช่วงวันหยุดยาวแบบนี้นับว่าเป็นสิ่งมีค่า ไม่ควรปล่อยไปให้สูญเปล่า ดังนั้น ขอแนะนำให้สมาชิกในครอบครัว นอกจากควรแสดงความรักต่อกันและกันแล้ว ก็ต้องหากิจกรรมทำร่วมกันด้วยที่บ้านบางนา เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของสถาบันครอบครัว และกระชับความสัมพันธ์อันดีของทุกคนในบ้าน

ครอบครัวคือที่พักใจ แชร์วิธีเพิ่มความผูกพันของสมาชิกในครอบครัว

สถาบันครอบครัว เป็นสถาบันที่เล็กที่สุดในสังคม ทว่าจากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ นี้เองที่ทำให้สังคม และประเทศชาติเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง โดยในวันนี้จะมาแชร์วิธีสร้างความผูกพันเพื่อให้คนในครอบครัวรักกันมากขึ้น สามารถทำได้ดังนี้

  • หมั่นแสดงความรัก

คนในครอบครัวควรหมั่นแสดงความรักให้แก่กันและกัน ไม่ว่าจะเป็นทางคำพูด อย่างเช่น การถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ การบอกรัก หรือทางกาย อย่างเช่น การสวมกอด การจับมือ สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้คนในครอบครัวเปิดใจให้กันมากขึ้น และเป็นจุดเริ่มต้นของการไว้ใจกัน อันนำไปสู่ความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว

  • ชื่นชมให้กำลังใจกัน

การที่พ่อแม่ชื่นชมลูกหลานบ่อย ๆ จะช่วยเสริมสร้างกำลังใจ และความมั่นใจให้กับเด็ก ๆ ในครอบครัว ส่งผลให้ลูกหลานเปิดใจกับผู้ใหญ่มากขึ้น มีความไว้ใจซึ่งกันและกัน เมื่อมีปัญหาจะได้ช่วยกันหาทางออกที่ดีที่สุด

  • หากิจกรรมทำร่วมกัน

การหากิจกรรมยามว่างทำด้วยกัน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว เป็นช่วงเวลาที่สร้างโมเมนต์แห่งความทรงจำให้กับครอบครัว ทั้งยังเปิดโอกาสให้ทุกคนในครอบครัวได้มีส่วนร่วมในเรื่องเดียวกัน เป็นการใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างคุ้มค่า

มัดรวม 5 กิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ครอบครัวในช่วงวันหยุดยาว

วันหยุดยาวมาถึงทั้งทีอย่าปล่อยให้ผ่านไปเสียเปล่า เพราะมีโอกาสไม่บ่อยที่เราจะได้อยู่กันพร้อมหน้ากับคนในครอบครัว ดังนั้น ควรหากิจกรรมทำร่วมกัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ โดยเฉพาะกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านบางนาแต่เพิ่มพูนความรักให้คนในครอบครัวได้มากขึ้น

  • ดูหนัง

กิจกรรมรับชมภาพยนตร์ ถือเป็นกิจกรรมที่คลาสสิกในการกระชับความสัมพันธ์ของครอบครัวช่วงวันหยุดยาว เพราะยุคสมัยนี้มีสตรีมมิ่งให้บริการรับชมภาพยนตร์มากมาย
เพียงแค่เลือกประเภทของภาพยนตร์ที่สามารถรับชมได้ทั้งครอบครัวมาสักเรื่อง เสิร์ฟพร้อมขนม หรือของกินเล่นระหว่างดูหนัง บอกเลยว่าจะเป็นช่วงวันหยุดยาวที่ Enjoy กันทั้งครอบครัว

  • เล่นบอร์ดเกม

อีกหนึ่งกิจกรรมที่เสริมสร้างความสัมพันธ์ให้คนในครอบครัว ก็คงหนีไม่พ้นการนั่งเล่นบอร์ดเกมด้วยกัน เพราะเกมตาหนึ่งใช้เวลาอย่างต่ำราว ๆ 30 นาที บางเกมอาจเดินเรื่องนานเป็นชั่วโมง
นอกจากนี้ บอร์ดเกมยังเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความคิด และการมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับผู้อื่นมาเป็นตัวดำเนินเกม ดังนั้นกว่าจะเล่นเกมจบหนึ่งรอบ รับรองเลยว่าจะได้ใช้ช่วงเวลาเปิดใจกับคนในครอบครัวนานนับชั่วโมง

  • จัดบ้าน

กิจกรรมช่วยกันจัดบ้านทำความสะอาด เป็นอีกกิจกรรมที่ทำร่วมกับคนในครอบครัว เพราะเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้ความคิด หาแนวทางในการวางข้าวของภายในบ้านมุมใหม่ ๆ
รวมถึงต้องใช้ความสามัคคีร่วมมือร่วมใจกันทำความสะอาด และโยกย้ายเฟอร์นิเจอร์ อีกทั้งเมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทางเป็นระเบียบเรียบร้อยดีแล้ว ย่อมช่วยทำให้ครอบครัวเกิดความภาคภูมิใจในสิ่งที่ทำร่วมกัน

  • ทำอาหาร

การทำอาหารร่วมกัน ถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวที่ได้รับความนิยม เพราะคนในครอบครัวจะได้มีส่วนร่วม ตั้งแต่การคิดเมนู การเลือกวัตถุดิบ การปรุงอาหาร และการรับประทานร่วมกัน โดยเฉพาะในมื้อเย็น
เนื่องจาก ทุกคนจะได้มารวมตัวเพื่อทานอาหาร พูดคุย และเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตที่ผ่านมาให้กันและกันฟัง รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รับรู้สารทุกข์สุกดิบของคนที่รัก เพียงเท่านี้ก็นับว่าเป็นวันหยุดยาวที่แสนพิเศษแล้ว

  • ร้องคาราโอเกะ

สำหรับกิจกรรมสุดท้าย คือ การร้องคาราโอเกะ เพราะเป็นกิจกรรมที่แต่ละคนจะได้ปลดปล่อยพลังเสียงออกมา เหมือนเป็นการระบายความเครียดจากการทำงาน ซึ่งการร้องเพลงคาราโอเกะเป็นกิจกรรมที่ทุกคนได้มีส่วนร่วม และสันทนาการให้สนุกสนานร่าเริงสมกับที่ได้พักผ่อนในวันหยุดยาว

นครทองลีฟวิ่ง บางนา-เทพารักษ์ ที่รวมใจของสมาชิกครอบครัว

โครงการบ้าน “นครทองลีฟวิ่ง” ทาวน์เฮาส์แนวใหม่ย่านบางนา-เทพารักษ์ สถานที่ฮีลใจของทุกคนในครอบครัว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในบ้าน พื้นที่กระชับความสัมพันธ์ที่ทำให้สมาชิกครอบครัวรักกันมากขึ้น

 

ด้วยการดีไซน์ตัวบ้านที่เอาใจใส่ผู้อยู่อาศัย ติดตั้งกระจก Green Glass ตัดแสงกันแดด ป้องกันรังสี UV ได้มากถึง 50% ทำให้บ้านทั้งสว่าง และเย็นสบายไปพร้อมกัน มาพร้อมพื้นไม้ SPC ที่มีลวดลายสวยงาม โทนสีดูอบอุ่น เพิ่มความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย

 

โดยพื้นไม้ชนิดนี้มีคุณสมบัติหลักคือความแข็งแรงทนทาน ทนน้ำ และที่สำคัญทนปลวกได้ดี อีกทั้งชั้นบนสุดเคลือบผิว UV Coating ป้องกันแบคทีเรีย ทำความสะอาดง่าย ไม่เปลืองแรง หากสนใจต้องการเยี่ยมชมโครงการบ้านบางนา-เทพารักษ์ นครทองลีฟวิ่ง สามารถติดต่อเราได้ที่

 

Line: @nktgroup

โทร 087-6789296 (นครทองลีฟวิ่ง บางนา)  

084-6412666 (นครทองโคโลนี่ บางบ่อ) 

097-1854467 (นครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์ แพรกษา)

Inbox: Nakornthong Group