เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

แชร์ไอเดียแต่งบ้าน โซนห้องเล่นเกม เอาใจเหล่าเกมเมอร์

แชร์ไอเดียแต่งบ้าน โซนห้องเล่นเกม เอาใจเหล่าเกมเมอร์

เชื่อว่าหลายคนที่มีงานอดิเรกเป็นการเล่นเกม ต้องอยากมีห้องเล่นเกมไว้ในบ้านแพรกษาอย่างแน่นอน เพราะหากมีห้องสำหรับนั่งเล่นเกมโดยเฉพาะ จะยิ่งเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเติมเต็มความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์ของคอเกมทั้งหลายได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ต้องกังวลว่ามุมเล่นเกมของตัวเอง จะไปรบกวนสมาชิกคนอื่น ๆ ในบ้าน  

 

ในบทความนี้ นครทอง จะพาทุกคนมาเพลิดเพลินไปกับการตกแต่งห้องเล่นเกมภายในบ้าน ด้วยสไตล์การตกแต่งบ้าน และห้องที่หลากหลาย เพื่อช่วยให้สายเกมเมอร์แต่งแต้มห้องในฝันได้แบบไร้ขีดจำกัด พร้อมป้ายยาไอเทมยอดฮิตที่คอเกมทุกคนต้องมี จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันได้เลย

ไอเดียแต่งบ้านโซนห้องเล่นเกม หลากสไตล์ โดนใจเกมเมอร์

ห้องเล่นเกม แม้จะเป็นห้องที่สายเกมเมอร์ใช้เล่นเกมเป็นหลัก แต่ก็ยังเป็นพื้นที่ใช้พักผ่อน เพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี 

 

ดังนั้น การแต่งห้องเล่นเกมให้เข้ากับสไตล์ที่ชื่นชอบ จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย อุ่นใจ และมีความสุขกับสภาพแวดล้อมที่คุณได้เลือกให้กับตัวเอง โดยสไตล์การตกแต่งห้องเล่นเกมที่น่าสนใจ มีดังนี้

  • ห้องเล่นเกมสไตล์ RGB

เชื่อว่าสายเกมมิ่งทั้งหลายต้องใฝ่ฝันอยากแต่งห้องเล่นเกมสไตล์ RGB แน่นอน โดยไฟแบบ RGB หรือไฟแบบ LED นิยมใช้ในการตกแต่งที่ผนังห้อง หรือปรับแต่งกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เช่น คีย์บอร์ด หูฟัง การ์ดจอ หรือลำโพง เป็นต้น 

 

อีกทั้งไฟลักษณะนี้ยังสามารถปรับแต่งสีได้ตามต้องการ เรียกได้ว่าเป็นสไตล์การตกแต่งบ้าน และห้องเล่นเกมของบ้านตามสไตล์เกมเมอร์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเล่นเกมอะไรก็สนุกเพลิดเพลินได้ตลอดทั้งวัน

  • ห้องเล่นเกมสไตล์มินิมอล

หนึ่งในเทรนด์ตกแต่งห้องเล่นเกมยอดฮิตของช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นกับการจัดห้องสไตล์มินิมอล (Minimal) ที่ทุกคนเห็นตาม Pinterest หรือซีรีส์อยู่บ่อย ๆ ซึ่งห้องเล่นเกมสไตล์มินิมอล เป็นการแต่งบ้านด้วยการใช้โทนสีเอิร์ธโทน หรือสีโมโนโทน 

 

พร้อมกับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ของตกแต่งชิ้นเล็ก ๆ หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีขาวเป็นหลัก เพื่อเสริมบรรยากาศให้ห้องเล่นเกมมีความเรียบง่าย มองไปทางไหนก็ละมุนตา ตามฉบับห้องเล่นเกมในซีรีส์เกาหลี 

  • ห้องเล่นเกมสไตล์ All Black

สำหรับใครที่ชอบคุมโทนสีดำ ลองมาแต่งห้องเล่นเกมสไตล์ All Black ด้วยการจัดเฟอร์นิเจอร์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และของตกแต่งต่าง ๆ ด้วยสีดำทั้งหมด ซึ่งการตกแต่งห้องเล่นเกมด้วยโทนสีดำ จะให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย ดูคลีนสบายตา แต่แฝงไปด้วยความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์วัยทำงานที่ต้องการพื้นที่ทำงาน และเล่นเกมไว้ในที่เดียวกัน

 

ทั้งนี้ หากรู้สึกว่าห้องเล่นเกมที่คุมโทน ด้วยสีดำทั้งหมดอาจดูมืดจนเกินไป ให้ลองนำภาพวาดจากจิตรกรที่ชื่นชอบมาติดที่ผนัง หรือนำต้นไม้สไตล์มินิมอลมาตั้งไว้บริเวณด้านข้างของโต๊ะคอมพิวเตอร์ เพื่อเพิ่มมิติให้ภาพรวมของห้องสวยงาม น่าค้นหา และไม่มืดทึบจนเกินไป  

  • ห้องเล่นเกมสไตล์พาสเทล

เติมแต่งบ้านโซนห้องเล่นเกมในบ้านแพรกษาให้ดูหวานละมุน ด้วยการใช้โทนสีพาสเทลที่หลากหลาย เช่น สีเขียวมิ้นท์ สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน สีลาเวนเดอร์ สีพีช และสีเหลืองอ่อน พร้อมกับตกแต่งด้วยของชิ้นเล็ก ๆ โปสต์การ์ด หรือตุ๊กตาที่ชอบ เพื่อเพิ่มความน่ารัก และสดใสให้กับห้องเล่นเกมมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ผู้หญิงสายหวานที่มีใจรักในการเล่นเกมอย่างยิ่ง

ป้ายยา! 5 ไอเทมแต่งห้องเกมยอดฮิต ที่คอเกมยุคใหม่ทุกคนต้องมี

หลังจากที่ได้แรงบันดาลใจในการแต่งห้องเล่นเกมในสไตล์ต่าง ๆ กันไปแล้ว คราวนี้ต้องมาดูไอเทมแต่งห้องที่ช่วยเติมเต็มห้องเกมเมอร์ให้สวยงามยิ่งขึ้นกันบ้าง เพื่อให้เจ้าของห้องทุกคนได้อินกับการเล่นเกมได้อย่างสนุกสนาน โดยไอเทมที่ควรมีอยู่ในห้องเล่นเกมของคุณมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 ชิ้น ได้แก่

1. เก้าอี้เกมมิ่ง

เก้าอี้เกมมิ่ง หรือที่เรียกกันว่า Gaming Chair เป็นเก้าอี้ยอดฮิตที่เกมเมอร์ทุกคนใฝ่ฝันเลยก็ว่าได้ เพราะเก้าอี้เกมมิ่งถูกออกแบบมาให้คอเกมทุกคนได้นั่งอย่างสะดวกสบาย และเพิ่มอรรถรสในระหว่างเล่นเกมได้อย่างลงตัว ทั้งยังลดอาการปวดหลังจากการนั่งเป็นเวลานานอีกด้วย ตอบโจทย์กับการนั่งหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับใครที่มองว่าเก้าอี้สำนักงานทั่วไป ก็เพียงพอต่อการแต่งห้องเล่นเกมแล้ว ต้องบอกก่อนว่าเก้าอี้เกมมิ่งถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการนั่งเล่นเกม หรือนั่งทำงานเป็นเวลานาน ส่วนเก้าอี้ทั่วไปออกแบบมาเพื่อใช้นั่งในระยะเวลาไม่นานนัก หากนั่งนานจะเริ่มมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย จนนำไปสู่ภาวะออฟฟิศซินโดรมในที่สุด   

2. คอมพิวเตอร์ 2 หน้าจอ

เชื่อว่าเกมเมอร์ทุกคนต้องใฝ่ฝันอยากมีคอมพิวเตอร์ 2 หน้าจออย่างแน่นอน เพราะหน้าจอที่กว้างจะช่วยเติมเต็มประสบการณ์ในการเล่นเกมให้เต็มอิ่มมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ได้ชัดเจน ที่สำคัญ หากเลือกซื้อหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มีความละเอียดสูง จะยิ่งซัพพอร์ตการเล่นเกมของคุณให้สนุกยิ่งขึ้นอีกด้วย

3. อุปกรณ์เกมมิ่งเรืองแสง

เติมเต็มห้องเล่นเกมในบ้านแพรกษาให้ดูดี ตามฉบับเกมเมอร์ยุคใหม่ด้วยการใช้อุปกรณ์เกมมิ่งแบบเรืองแสง ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง และเพิ่มการมองเห็นปุ่มต่าง ๆ ในอุปกรณ์เกมมิ่งจากไฟ RGB ได้ดีกว่าอุปกรณ์ที่ไม่มีไฟ RGB ทั้งยังช่วยสร้างอรรถรสในระหว่างที่คุณกำลังเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

4. โมเดลฟิกเกอร์

การตกแต่งห้องเล่นเกมสวย ๆ ด้วยโมเดลฟิกเกอร์ เป็นอีกหนึ่งของไอเทมที่ช่วยเติมเต็มห้องเล่นเกมให้ดูสวยงาม และเพิ่มความสุขให้กับเจ้าของห้องมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มกำลังใจในการเล่นเกมให้กับเกมเมอร์ทุกคนได้เป็นอย่างดี โดยโมเดลฟิกเกอร์สามารถนำไปตกแต่งห้องเล่นเกมได้หลากหลายมุม เช่น ชั้นวางของ ตู้โชว์ และบนโต๊ะคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

5. ฟองน้ำซับเสียง

ฟองน้ำซับเสียง หรือ Acoustic Foam ถือเป็นอุปกรณ์ที่เกมเมอร์ทุกคนต้องมี เพราะห้องเล่นเกมเป็นห้องที่มีการใช้เสียงค่อนข้างดัง ซึ่งฟองน้ำซับเสียง จะช่วยดูดซับเสียงไม่ให้หลุดรอดไปรบกวนสมาชิกคนอื่น ๆ ในบ้านได้มากถึง 80% ทั้งนี้ หากยังไม่มีงบประมาณที่เพียงพอ สามารถนำวัสดุรอบตัวมาประยุกต์ใช้แทนได้ เช่น ผ้าม่านแบบหนา และแผงไข่ไก่ เป็นต้น 

นครทอง The Urban Vibe โครงการบ้านแพรกษา ตอบโจทย์การแต่งห้องทุกสไตล์

สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านหลังใหม่ย่านแพรกษา-นิคมฯบางปู จังหวัดสมุทรปราการ และมีพื้นที่ปรับแต่งกว้างขวาง รองรับการแต่งบ้าน และจัดห้องเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ ขอแนะนำโครงการบ้านแพรกษา “The urban vibe” ทาวน์โฮม 2 ชั้นในสไตล์โมเดิร์นมินิมอลที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ บนพื้นที่กว้างขวาง ภายใต้แนวคิด Live Complex Life Complete เสน่ห์ของการใช้ชีวิตให้สุด 

 

นอกจากนี้ โครงการบ้านทาวน์โฮม ทำเลแพรกษา จากนครทอง ยังตั้งอยู่บนทำเลที่ใกล้แพรกษา นิคมอุตสาหกรรมบางปู ศรีนครินทร์ ซึ่งเป็นทำเลที่น่าอยู่ และเหมาะแก่การอยู่อาศัยอย่างยิ่ง เพราะย่านแพรกษาสามารถเชื่อมต่อเข้ากรุงเทพได้ง่าย และใกล้แหล่งที่ทำงาน 

 

ทั้งยังห่างจากรถไฟฟ้า BTS แพรกษาเพียงแค่ 5 กิโลเมตรเท่านั้น ถือเป็นบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเกมเมอร์วัยทำงานได้อย่างลงตัว หากสนใจเยี่ยมชมโครงการบ้านแพรกษา นครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์ สามารถติดต่อเราได้ที่

 

Line: @nktgroup 

โทร 097-1854467

Inbox: Nakornthong Group