เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

ทำเลทอง 3 โครงการทาวน์โฮม สมุทรปราการ เหมาะกับทุกครอบครัว

ทำเลทอง 3 โครงการทาวน์โฮม สมุทรปราการ เหมาะกับทุกครอบครัว

หนึ่งในจังหวัดที่คนรุ่นใหม่นิยมเข้ามาประกอบอาชีพ และลงหลักปักฐานกับครอบครัว คงหนีไม่พ้นจังหวัดสมุทรปราการ เนื่องจาก เป็นจังหวัดที่มีค่าครองชีพที่ไม่สูงเท่าเมืองหลวง ทั้งยังเต็มไปด้วยแหล่งงานคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แหล่งงานอุตสาหกรรม งานราชการ ไปจนถึงบริษัททั่วไปที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนรุ่นใหม่ถึงมองหาโครงการบ้านสมุทรปราการ เพื่อขยับขยายครอบครัวในระยะยาว

ในบทความนี้ นครทอง จะพาทุกคนมาส่องทำเลยอดนิยมของจังหวัดสมุทรปราการ ว่าทำเลไหนมีความน่าสนใจ เหมาะกับการลงหลักปักฐานบ้าง พร้อมกับแนะนำ 3 โครงการทาวน์โฮม สมุทรปราการที่ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัวในราคาสบายกระเป๋า พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครอบคลุมทุกการใช้ชีวิต จะมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วเราไปดูกัน

เจาะลึก ! ศักยภาพจังหวัดสมุทรปราการ ทำเลยอดฮิตของวัยทำงาน

จังหวัดสมุทรปราการ หนึ่งในทำเลที่ได้รับความสนใจจากวัยทำงานที่กำลังมองหาบ้าน เพื่อขยับขยายครอบครัว และมองหาแหล่งงานที่มีคุณภาพ เนื่องจาก พื้นที่เศรษฐกิจส่วนใหญ่ของจังหวัดอยู่ในภาคอุตสาหกรรม เชื่อมต่อกับถนนสายหลักในเมือง และภูมิภาคตะวันออก
ทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีความพร้อมในทุกด้าน ทำให้เกิดการเติบโตของวงการอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำเลยอดนิยมในจังหวัดสมุทรปราการ ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยกับครอบครัว มีดังนี้ 

 • อำเภอเมือง สมุทรปราการ

อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ถือเป็นย่านที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความเป็นศูนย์กลางทางด้านสถาบันราชการ และสถาบันการศึกษา
ทำให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้สามารถเดินทางไปติดต่อราชการได้สะดวกสบาย หากมีบุตรหลานที่กำลังศึกษาในระดับชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษา ก็มีโรงเรียนให้เลือกหลากหลาย ง่ายต่อการเดินทางรับ-ส่งในแต่ละวัน 

 • โซนสุขุมวิท-แพรกษา

สำหรับโซนสุขุมวิท-แพรกษา เป็นหนึ่งในพื้นที่เศรษฐกิจของจังหวัดสมุทรปราการที่มีอัตราการเติบโตสูง เนื่องด้วย แพรกษาเป็นทำเลที่อยู่ใกล้ทางด่วน เชื่อมต่อสู่ย่านธุรกิจใจกลางเมืองได้ง่าย
รวมถึงใกล้นิคมอุตสาหกรรมบางปู ทำให้แพรกษากลายเป็นหนึ่งในทำเลที่ได้รับความสนใจเพื่อใช้ชีวิต และมองหาโครงการ
บ้านสมุทรปราการในราคาสบายกระเป๋า  

 • โซนเทพารักษ์

หนึ่งในทำเลจังหวัดสมุทรปราการที่ครอบครัวรุ่นใหม่ให้ความสนใจมากที่สุด คือ ทำเลเทพารักษ์ ซึ่งเป็นทำเลที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยศักยภาพของการเชื่อมต่อกับถนนเส้นสำคัญ 3 เส้น
อย่าง ถนนสุขุมวิท ถนนเทพารักษ์ และถนนศรีนครินทร์ นอกจากการเดินทางที่สะดวกสบายบนท้องถนนแล้ว ทำเลโซนเทพารักษ์ยังเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า 2 เส้นทาง ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง และรถไฟฟ้าสายสีเขียว

สำหรับสภาพแวดล้อมโดยรอบของโซนเทพารักษ์ ถือเป็นทำเลที่มีความเป็นเมืองสูงโดยเฉพาะสิ่งอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิง
ไม่ว่าจะเป็น อิมพีเรียล สำโรง, บิ๊กซี ซูเปอร์เซนเตอร์ ศรีนครินทร์ และแมคโครศรีนครินทร์ เป็นต้น ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยที่กำลังมองหาบ้านหลายแบบ หลายระดับราคา

 • โซนบางพลี-บางบ่อ

ส่วนโซนบางพลี-บางบ่อ เป็นทำเลแถบชานเมืองที่รวมแหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่หลายแห่ง ได้แก่ นิคมอุตสาหกรรมบางพลี และนิสสัน ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นนิคมอุตสาหกรรมที่มีจำนวนโรงงานมากถึง 1,000 โรงงาน จึงทำให้ย่านบางพลี-บางบ่อ กลายเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีความหลากหลาย
ไม่ว่าจะเป็น บ้านทาวน์โฮม บ้านแฝด หรือบ้านเดี่ยว ตอบโจทย์พ่อแม่มือใหม่ที่ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม และต้องการขยับขยายครอบครัวในพื้นที่ใกล้แหล่งงาน

เทคนิคเลือกโครงการทาวน์โฮม สมุทรปราการ ให้ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่

หลังจากที่รู้ทำเลที่น่าสนใจของจังหวัดสมุทรปราการไปแล้ว ก่อนที่จะมองหาบ้านที่ใช่ มือใหม่ที่อยากซื้อบ้านลองมาศึกษาเทคนิคเลือกบ้านในฝันที่น่าสนใจกันก่อน
เพื่อเลือกโครงการบ้านสมุทรปราการให้ตรงใจ และตามงบประมาณที่วางไว้ ทั้งยังรองรับการขยับขยายครอบครัวในระยะยาว ซึ่งนครทองได้รวบรวมเทคนิคที่น่าสนใจมาให้แล้ว ดังนี้

 • สำรวจไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญในการเลือกโครงการบ้านสมุทรปราการ คือ ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ในบ้าน จำนวนห้อง สภาพแวดล้อมในโครงการ ประเภทที่อยู่อาศัย และสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ
รวมถึงสำรวจไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในวันหยุดสุดสัปดาห์ให้เรียบร้อย เพื่อจดเป็น Checklist ดูว่าทำเลไหนในจังหวัดสมุทรปราการที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิต

 • เลือกบ้านจากผังโครงการ

นอกจากไลฟ์สไตล์แล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ เรื่องของผังโครงการ ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณอยู่อาศัยในบ้านในฝันได้อย่างมีความสุข เช่น หากต้องการความปลอดภัยในการใช้ชีวิต ควรเลือกบ้านในบริเวณหน้าโครงการ
เนื่องจาก บ้านโซนนี้อยู่ใกล้ทางเข้า-ออกหมู่บ้าน และอยู่ใกล้ป้อมยาม ทำให้เดินทางสะดวก ทั้งยังเพิ่มความรู้สึกปลอดภัยทั้งในเวลากลางวัน และกลางคืน


สำหรับผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกาย และทำกิจกรรมเป็นประจำในช่วงวันหยุด แนะนำให้เลือกบ้านที่อยู่ใกล้สโมสรประจำโครงการ สวนสาธารณะ สวนหย่อม หรือสระว่ายน้ำ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึง Facility แต่มักขาดความเป็นส่วนตัว เพราะมีเสียงดังจากลูกบ้านคนอื่น ๆ อยู่ตลอดเวลา

 • สไตล์การออกแบบโดนใจ

ปัจจุบันโครงการบ้านสมุทรปราการมีสไตล์การออกแบบที่หลากหลาย และตอบโจทย์ความชื่นชอบของคนหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น สไตล์โมเดิร์น สไตล์มินิมอล สไตล์เนเชอรัล และสไตล์วินเทจ
ทั้งนี้ ควรเลือกสไตล์ที่สมาชิกในครัวเรือนชื่นชอบมากที่สุด เพื่อให้บ้านในฝันกลายเป็นพื้นที่แห่งความสุข และเซฟโซนของทุกคนอย่างแท้จริง

 • อย่าลืมเช็กพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม

สิ่งสุดท้ายที่มือใหม่ทุกคนไม่ควรมองข้าม คือ การเช็กพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม เนื่องจาก ประเทศไทยต้องเผชิญกับน้ำท่วมบ่อยครั้ง โดยสามารถเช็กได้ง่าย ๆ ด้วยการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับทำเลสมุทรปราการที่ต้องการอยู่อาศัย
ว่ามีลักษณะพื้นที่อย่างไร หรือลองขับรถไปดูโครงการบ้านสมุทรปราการที่น่าสนใจในช่วงฤดูฝน เพื่อสังเกตดูว่าพื้นที่บริเวณนั้นมีศักยภาพในการระบายน้ำได้ดีหรือไม่ 

3 โครงการทาวน์โฮม สมุทรปราการ จากนครทอง คุณภาพตอบโจทย์ครอบครัว

สำหรับใครที่ตัดสินใจอยู่อาศัยในจังหวัดสมุทรปราการ และยังไม่มีตัวเลือกโครงการบ้านที่น่าสนใจ เราขอแนะนำโครงการบ้านสมุทรปราการ จากนครทองทั้ง 3 โครงการ ที่ตั้งอยู่บนทำเลทอง ซึ่งอุดมไปด้วยแหล่งงานคุณภาพ และรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมรองรับไลฟ์สไตล์ของทุกคน ดังนี้

 • นครทอง โคโลนี่ (เทพารักษ์-เมืองใหม่บางพลี)

โครงการบ้านสมุทรปราการพร้อมอยู่ บนทำเลเทพารักษ์-เมืองใหม่บางพลี สามารถเดินทางเชื่อมต่อเข้ากรุงเทพได้สะดวกสบาย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยของครอบครัวเล็ก ไปจนถึงครอบครัวใหญ่ ในราคาที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด

นอกจากความสะดวกรอบด้านแล้ว โครงการนครทอง โคโลนี่ ยังเป็นโครงการบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมด้วยห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างที่สามารถปรับเป็นห้องครัว ห้องทำงาน หรือห้องนอน ทั้งยังจอดรถได้สูงสุดถึง 4 คัน

 • นครทอง ลีฟวิ่ง (บางนา-เทพารักษ์)

นครทอง ลีฟวิ่ง โครงการบ้านสมุทรปราการพร้อมอยู่ ที่สร้างมาเพื่อให้คุณออกแบบชีวิตได้ตามใจ เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ด้วยลาดลาย และเฉดสีที่เป็นเอกลักษณ์
พร้อมสร้างแรงบันดาลใจด้วยบรรยากาศที่โปร่ง โล่ง สบาย รับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ ภายใต้คอนเซปต์ “The living I design ชีวิตมีสไตล์..ที่ใช่คุณ” 

 • นครทอง ดิ เออร์เบิร์น ไวบ์ (แพรกษา-นิคมฯ บางปู)

โครงการบ้านสมุทรปราการ นครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์ โครงการใหม่ที่สร้างขึ้นภายใต้แนวคิด Live Complex Life Complete เพื่อยกระดับชีวิตในราคาที่คุ้มค่ากว่าใคร
ทั้งยังเป็นทาวน์โฮมที่เต็มไปด้วยฟังก์ชันมากมาย และรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางสะดวก เชื่อมต่อเข้ากรุงเทพง่าย ใกล้แหล่งที่ทำงาน ตอบโจทย์วัยทำงานอย่างแท้จริง


และทั้งหมดนี้ก็เป็น ทำเลทองที่น่าสนใจในจังหวัดสมุทรปราการ โดยจะเห็นว่าแต่ละพื้นที่ก็มีความโดดเด่น และความพิเศษแตกต่างกันไป ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของสมาชิกในครัวเรือนได้อย่างมีความสุข
สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการบ้านสมุทรปราการ บนทำเลคุณภาพ ลองเลือกโครงการทาวน์โฮม จากนครทองกันได้ ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ และทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณ และสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัว หากสนใจเยี่ยมชมโครงการ หรือสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อเราได้ที่

 

 Line: @nktgroup 

โทร 087-678-9296 (นครทองลีฟวิ่ง)  

084-641-2666 (นครทองโคโลนี่) 

097-185-4467 (นครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์)

Inbox: Nakornthong Group