เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

เรื่องน่ารู้ ย้ายเข้าบ้านหลังแรก ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

เรื่องน่ารู้ ย้ายเข้าบ้านหลังแรก ต้องเตรียมอะไรบ้าง?

ย่านบางปู เป็นทำเลนิคมอุตสาหกรรมที่ใกล้รถไฟฟ้า และมีแหล่งงานจากศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญในจังหวัดสมุทรปราการ ทั้งยังมีโครงการบ้านจัดสรรเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บ้านทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ บ้านเดี่ยว และบ้านแฝดให้เลือกตามความเหมาะสม เนื่องจาก ทำเลบางปูมีความครบครันรอบด้าน ทั้งไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย การคมนาคม และสภาพแวดล้อม เป็นต้น

 

สำหรับใครที่กำลังจะย้ายเข้าบ้านใหม่ย่านบางปู แต่ยังไม่มั่นใจว่าต้องจัดของ และเตรียมตัวอย่างไร นครทอง ได้รวมวิธีจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ให้พร้อมสำหรับย้ายเข้าบ้านบางปู และมีอะไรบ้างที่ต้องตรวจเช็กเมื่อถึงบ้านใหม่มาฝากกัน เพื่อให้การขนย้ายของเพื่อน ๆ เป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด

วิธีจัดเตรียมสิ่งของให้พร้อม สำหรับการย้ายเข้าบ้านบางปู

การเตรียมสิ่งของต่าง ๆ เพื่อย้ายเข้าบ้านใหม่ ควรจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือจัดให้เป็นหมวดหมู่ เพราะหากถึงบ้านใหม่แล้วจะไม่ได้มีแค่ของใช้ส่วนตัว แต่ยังมีเฟอร์นิเจอร์ และของใช้จากสมาชิกในบ้านอีกด้วย ซึ่งวิธีที่แนะนำ มีดังนี้

  • ใช้พื้นที่ว่างให้เป็นประโยชน์

เมื่อจัดวางสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ลงกล่องแล้วยังเหลือพื้นที่ว่างด้านใน คุณสามารถนำสิ่งของ อย่างเช่น รองเท้า ใส่ลงไปให้เต็มพื้นที่ของกล่องได้ ซึ่งการวางของในแนวราบ จะช่วยป้องกันไม่ให้รองเท้าเสียรูปทรงเหมือนการวางซ้อนกันเป็นชั้น ๆ นอกจากนี้ การจัดแบ่งหมวดหมู่ของใช้จะช่วยให้คุณหาของได้ง่ายมากขึ้น

  • ใช้ถุงครอบพลาสติกสำหรับขนย้ายเสื้อผ้า

สำหรับใครที่มีเสื้อผ้าเต็มตู้ แนะนำให้รวบไม้แขวนให้ติดกันจากนั้นมัดด้วยเชือก หรือยาง และนำถุงพลาสติกมาห่อไว้ เพื่อลดระยะเวลาในการจัดเสื้อผ้า และพอถึงบ้านใหม่ก็สามารถนำจัดใส่ตู้ได้สบาย ๆ 

  • ใส่กระดาษ หรือ Bubble ป้องกันของแตกขณะเคลื่อนย้าย

ของใช้ประเภทแก้ว เซรามิก ของมีคม หรือของที่มีโอกาสแตกขณะเคลื่อนย้าย ให้ใช้หนังสือพิมพ์ หรือบับเบิ้ลกันกระแทก รวมถึงเครื่องสำอาง อุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ สามารถห่อบับเบิ้ล เพื่อป้องกันการกระแทกจนข้าวของเสียหายได้

เช็กลิสต์! สิ่งที่ต้องทำเมื่อย้ายบ้านใหม่

เนื่องจาก บ้านบางปูหลังใหม่เป็นสถานที่ที่คุณต้องอยู่อาศัยในระยะยาว ดังนั้น การตรวจเช็กบ้านก่อนขนย้าย จึงเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างมาก เพื่อให้ฟังก์ชันการใช้งานในบ้านเป็นไปอย่างราบรื่น และไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง โดยสิ่งที่ควรตรวจเช็ก มีดังนี้

  • สำรวจระบบประปา และไฟฟ้า

ไม่ว่าจะเป็น บ้านจัดสรร หรือบ้านสร้างใหม่ ควรสำรวจระบบสาธารณูปโภค อย่าง น้ำ ไฟ ว่าทำงานได้เต็มประสิทธิภาพหรือไม่ หากพบว่ามีจุดไหนชำรุดให้รีบแจ้งทางโครงการ เพื่อทำการแก้ไข และซ่อมแซมให้เรียบร้อย เพื่อที่วันย้ายคุณสามารถเข้าอยู่ และทำการขนย้ายได้โดยไม่ติดขัดปัญหาดังกล่าว

  • ตรวจสอบพื้นบ้าน

ก่อนย้ายเข้าบ้านใหม่ ควรตรวจสอบพื้น และผนังให้ดีว่าไม่มีการชำรุดเสียหาย หากเป็นพื้นลามิเนต หรือกระเบื้อง ควรลองเหยียบทีละแผ่นว่ามีการรั่วซึมหรือไม่ หากพบเจอจุดชำรุดควรถ่ายภาพ และวิดีโอเก็บไว้ พร้อมแจ้งนิติบุคคล เพื่อทำการซ่อมแซม และป้องกันการเกิดความเสียหายในอนาคต

  • ทำความสะอาดให้เรียบร้อย

การทำความสะอาดบ้านให้สะอาดเรียบร้อย เพื่อขั้นตอนต่อไปคุณจะได้ขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ และจัดระเบียบได้ทันที ไม่ต้องเปลืองแรงทั้งการขนย้าย และทำความสะอาดพร้อมกันในวันเดียว แต่หากต้องการวิธีที่ช่วยประหยัดแรง 

 

หรือกลัวว่าอาจทำความสะอาดไม่ทั่วถึง สามารถใช้บริการทำความสะอาดได้ โดยเราแนะนำว่าควรทำความสะอาดก่อนย้ายเข้าบ้าน เพราะหากขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ แล้ว อาจทำความสะอาดพื้นที่ต่าง ๆ ยากกว่าตอนที่บ้านยังว่างเปล่า

  • เลือกพื้นที่สำหรับจัดเก็บสิ่งของ

ก่อนย้ายเข้าบ้านใหม่เจ้าของบ้านควรวางแผนก่อนว่า จะจัดสิ่งของต่าง ๆ ไว้บริเวณไหนบ้าง หรืออาจเลือกจัดวางตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อความเป็นสิริมงคล และความสะดวกสบายให้กับบ้าน และผู้อยู่อาศัย

  • จัดเตรียมเอกสารสำหรับดำเนินการต่าง ๆ 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ คือ การแก้ไขรายละเอียดที่อยู่อาศัยในเอกสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เอกสารการเงิน เอกสารสำหรับการเดินทาง เป็นต้น เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาเรื่องเอกสารในภายหลัง

 

อย่างไรก็ตาม การจัดบ้านให้น่าอยู่ และเตรียมพร้อมสำหรับการย้ายเข้าบ้านใหม่ จะช่วยให้การขนย้ายเข้า-ออกได้สะดวก และช่วยประหยัดเวลาในการจัดการสิ่งต่าง ๆ พร้อมเข้าอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

นครทอง The Urban Vibe โครงการทาวน์โฮม บ้านแฝด ทำเลบางปู

โครงการบ้านทาวน์โฮม และบ้านแฝด นครทอง ดิ เออร์เบิร์น ไวบ์ (The Urban Vibe) ทำเลแพรกษา-นิคมฯบางปู ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.9 ล้าน เป็นโครงการบ้านบางปูที่สร้างขึ้นด้วยแนวคิด Live Complex Life Complete เสน่ห์ของการใช้ชีวิตให้สุด ยกระดับชีวิตในราคาที่คุ้มค่ากว่าใคร 

 

ด้วยบ้านแฝด และทาวน์โฮมสมุทรปราการที่เพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชัน พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พร้อมแบ่งสัดส่วนในบ้านอย่างชัดเจน และตกแต่งด้วยดีไซน์โมเดิร์น มินิมอล เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีแพรกษา และนิคมฯบางปู ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

 

หากสนใจเยี่ยมชมโครงการ ทำเลบางนา บางบ่อ บางปู แพรกษา เทพารักษ์ และอื่น ๆ ในย่านสมุทรปราการ สามารถติดต่อเราได้ที่ 

Line: @nktgroup 

โทร 087-678-9296 (นครทองลีฟวิ่ง)  

084-641-2666 (นครทองโคโลนี่) 

097-1854467 (นครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์)

Inbox: Nakornthong Group