เรื่องบ้านไม่กั๊ก กับนครทอง

เจาะลึก! วิถีชีวิตคนทำงานก่อนซื้อโครงการทาวน์โฮม แพรกษา

เจาะลึก! วิถีชีวิตคนทำงานก่อนซื้อโครงการทาวน์โฮม แพรกษา

ในปัจจุบันวิถีชีวิต หรือไลฟ์สไตล์ ได้กลายเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อบ้านของคนทำงาน เพราะแต่ละทำเลย่อมเหมาะการใช้ชีวิตของผู้คนที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทำเลแพรกษา ก็ได้เป็นหนึ่งในทำเลสำคัญที่วัยทำงานให้ความสนใจอยู่เสมอ เนื่องจาก ตำบลแพรกษาเต็มไปด้วยแหล่งงานคุณภาพ แต่หลายคนก็อาจมีความกังวลว่า หากซื้อบ้านใกล้ที่ทำงาน จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่หรือไม่

 

บทความในวันนี้ นครทอง จะพาทุกคนไปสำรวจวิถีชีวิตของวัยทำงาน ที่เหมาะกับการอาศัยอยู่ในบ้านแพรกษา พร้อมบอกเทคนิคการเลือกโครงการบ้านให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว เพื่อเป็นแนวทางให้กับมนุษย์เงินเดือนที่ฝันอยากมีบ้านใกล้ที่ทำงาน จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง หากพร้อมแล้ว เราไปดูกัน

เผยวิถีชีวิตของวัยทำงาน ที่เหมาะแก่การอยู่อาศัยในโครงการทาวน์โฮม

แพรกษา เป็นหนึ่งในทำเลที่ถูกขยายจากพื้นที่เศรษฐกิจในเมืองโดยรอบ เนื่องจาก โซนแพรกษามีแหล่งงานขนาดใหญ่ ได้แก่ นิคมอุตสาหกรรม และหน่วยงานราชการขนาดใหญ่ ทำให้แพรกษาได้กลายเป็นหนึ่งในทำเลที่วัยทำงานให้ความสนใจ เพื่อมองหาตำแหน่งงานที่มั่นคง และใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวบนทำเลคุณภาพ

 

จากความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจภายในตำบลแพรกษา ส่งผลให้โซนแพรกษาได้กลายเป็นทำเลที่รายล้อมไปด้วยที่อยู่อาศัยในราคาที่จับต้องได้ และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของมนุษย์เงินเดือนหลากสไตล์ ซึ่งทำเลแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ เหมาะกับวัยทำงานที่มีวิถีชีวิตแตกต่างกันออกไป อาทิ

  • รักการชอปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ

แม้หลายคนอาจมองว่าแพรกษามีจุดเด่นเพียงแค่แหล่งงาน หากต้องการช็อปปิงก็ต้องเข้าเมืองอยู่ดี แต่ภายในแพรกษาก็มีศูนย์การค้ามากมายที่พร้อมให้มนุษย์เงินเดือนทุกคนแวะเวียนกันมาช็อปปิง ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงสิ้นเดือน เช่น แม็คโครแพรกษา แบล็กมาร์เก็ต โรบินสันแพรกษา และ Big C สมุทรปราการ เป็นต้น

  • ชอบออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน

สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกายในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันด้วยพลังงานดี ๆ อยู่เสมอ แนะนำให้เลือกโครงการบ้านที่มีฟิตเนสภายในโครงการ แต่ถ้าออกกำลังกายในโครงการแล้วยังไม่จุใจ ก็สามารถไปออกกำลังกายได้ที่สวนสาธารณะในบริเวณใกล้เคียง เช่น สวนสาธารณะ อบต.แพรกษา สวนสาธารณะ ลลิล และสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติฯ (บางปู) จังหวัดสมุทรปราการ

  • ชอบทานอาหารเป็นชีวิตจิตใจ

เชื่อว่ามนุษย์เงินเดือนหลายคน รักการทานอาหารหลังเลิกงาน หรือระหว่างทำงาน ซึ่งในทำเลแพรกษาก็มีร้านอาหารให้ผู้อยู่อาศัยในบ้าน หรือวัยทำงานได้ไปลองชิมกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาหารอีสาน อาหารไทย อาหารทะเล อาหารนานาชาติ และคาเฟ่ขนมหวานที่พร้อมให้สาว ๆ ได้มาทำคอนเทนต์ถ่ายรูปในวันหยุด

 

ทั้งนี้ หากสายกินคนไหนต้องการแหล่งของกินที่รวบรวมอาหารในที่เดียว โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางให้เสียเวลา แนะนำลองแวะไปที่แบล็กมาร์เก็ต ซึ่งเป็นตลาดที่อยู่ติด BTS แพรกษา พร้อมให้คุณได้ไปตระเวนหาของอร่อย และฟังดนตรีสด เพื่อคลายเครียดหลังจากทำงานหนักมาตลอดทั้งวัน 

  • เดินทางแบบชีวิตติดเมือง

หากใครที่ไม่ชอบใช้ชีวิตบนท้องถนน ซึ่งเต็มไปด้วยการจราจรติดขัด และต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง ก็สามารถเดินทางได้ด้วย BTS สายสีเขียวส่วนขยายต่อแบริ่ง สถานีแพรกษา เพื่อเดินทางไปช็อปปิงในเมือง หรือทำธุระในสถานที่ที่เดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า

  • ใช้เวลาอยู่ในบ้านมากกว่าข้างนอก

นอกเหนือจากการใช้ชีวิตภายนอกบ้านแล้ว แพรกษาก็ยังเป็นทำเลที่เอื้อต่อมนุษย์เงินเดือนสาย Introvert เหมือนกัน เนื่องจาก ภายในแพรกษาอุดมไปด้วยโครงการบ้านระดับคุณภาพ เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันภายในบ้านที่ครบครัน พร้อมเติมเต็มการอยู่อาศัยของลูกบ้านให้มีความสุข โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปใช้ชีวิตภายนอกรั้วบ้านให้เสียเวลา

แชร์! เทคนิคเลือกโครงการบ้านแพรกษาให้ตอบโจทย์ชีวิตวัยทำงาน

เมื่อทำความรู้จักกับไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในแพรกษาแล้ว จะเห็นได้ว่าในพื้นที่ดังกล่าว ถือเป็นหนึ่งในทำเลที่ครอบคลุมกับผู้คนหลากไลฟ์สไตล์อย่างแท้จริง
สำหรับใครที่กำลังมองหาโครงการทาวน์โฮม
บ้านแพรกษา ลองมาดูเทคนิคการเลือกโครงการบ้านคุณภาพดีที่นครทองนำมาฝาก เพื่อให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข พร้อมตื่นไปทำงานในทุก ๆ วัน 

  • บ้านที่ดีต้องอยู่ไม่ไกลจากที่ทำงาน

เชื่อว่าวัยทำงานหลายคน ย่อมมองหาบ้าน หรือเลือกงานจากระยะทางเป็นหลัก เพราะรู้สึกเบื่อกับการเดินทางบนท้องถนนในแต่ละวัน ซึ่งอาจกินเวลาตั้งแต่ 30 นาทีไปจนถึง 2 ชั่วโมง ดังนั้น การมองหาบ้านที่อยู่ใกล้กับที่ทำงาน ทำให้คุณได้ใช้เวลากับคนที่รักได้อย่างเต็มที่ในช่วงหลังเลิกงาน รวมถึงเพิ่มเวลาในการทำกิจกรรมที่ชื่นชอบได้มากมาย

 

นอกจากนี้ การซื้อบ้านที่อยู่ใกล้กับที่ทำงาน ช่วยให้คุณมีเวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ เมื่อคุณพักผ่อนเพียงพอเป็นประจำแล้ว ประสิทธิภาพการทำงานก็เพิ่มขึ้นตามไปด้วย เรียกได้ว่างานหนักเท่าไหร่ก็ไม่มีหวั่น เพราะสมองได้รับการฟื้นฟูมาแล้วตลอดทั้งคืน ทั้งด้านร่างกาย และจิตใจ 

  • เดินทางสะดวก หมดปัญหารถติด

หนึ่งเทคนิคเลือกซื้อบ้านที่วัยทำงานไม่ควรพลาด คือ ที่ตั้งของโครงการต้องเดินทางไปมาได้สะดวก รายล้อมไปด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่ครบครัน และตั้งอยู่ใกล้ระบบสาธารณูปโภครอบด้าน เช่น โรงพยาบาล สถานศึกษา ตลาด ศูนย์การค้า และสถานที่ทางศาสนา เป็นต้น

 

สำหรับใครที่ยังเลือกโครงการบ้าน ทำเลแพรกษาที่ถูกใจไม่ได้ แนะนำให้ลองเดินทางจากบ้านไปที่ทำงาน โรงพยาบาล และสถานที่อื่น ๆ ที่คิดว่าจำเป็นต้องเดินทางเป็นประจำ เพื่อให้ทราบถึงระยะทาง และเวลาที่ใช้ในการเดินทาง เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกที่อยู่อาศัยที่ถูกใจแล้ว

  • พื้นที่ส่วนกลางครบครัน

สิ่งที่จะช่วยให้การอยู่บ้านในแต่ละวันมีความสุข คือ ส่วนกลางที่ครบครันตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลาย เพราะการมีส่วนกลางที่ดี จะช่วยเสริมคุณภาพชีวิตให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมให้ลูกบ้านออกมาพักผ่อนหย่อนใจหลังทำงานอย่างหนักหน่วง 

  • ดูฮวงจุ้ยให้ดีก่อนซื้อบ้าน

สำหรับใครที่อยากซื้อบ้านให้ส่งเสริมการงานให้มั่นคง ประสบความสำเร็จทุกย่างก้าว และเสริมโชคลาภเงินทองให้ไหลมาเทมาตลอดทั้งปี แนะนำให้ศึกษาปัจจัยต่าง ๆ เกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยให้เรียบร้อย เช่น การดูทิศทางของบ้าน แบบแปลนของบ้าน ตำแหน่งของห้องต่าง ๆ การไหลเวียนของลม ประตูทางเข้าบ้าน บ้านเลขที่ และการจัดวางตำแหน่งทรัพย์ของบ้าน เป็นต้น

  • เลือกจากความน่าเชื่อถือของโครงการ

เนื่องจาก บ้านมีราคาสูงกว่าทรัพย์สินประเภทอื่น ทำให้มนุษย์เงินเดือนทุกคนควรเลือกโครงการที่ไว้ใจได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาโครงการสร้างไม่เสร็จ หรือถูกโกงเงินค่าส่วนกลาง โดยสามารถดูได้จากชื่อของโครงการ ผลประกอบการในแต่ละปี โครงการที่ประสบความสำเร็จในการก่อสร้าง ภาพลักษณ์ของโครงการจากการรีวิวของลูกบ้าน รวมถึงบริการหลังการขาย เพื่อประกอบการตัดสินใจให้แม่นยำยิ่งขึ้น

นครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์ โครงการทาวน์โฮมราคาดี ตอบโจทย์มนุษย์เงินเดือนรุ่นใหม่

สำหรับวัยทำงานที่กำลังมองหาโครงการทาวน์โฮม บ้านแพรกษา ราคาดี ตั้งอยู่ใกล้แหล่งงานคุณภาพ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และสามารถปรับแต่งพื้นที่ได้ตามความต้องการ ขอแนะนำโครงการบ้านแพรกษา “นครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์” สร้างขึ้นภายใต้คอนเซปต์ Live Complex Life Complete เสน่ห์ของการใช้ชีวิตให้สุด ยกระดับชีวิตให้สุดในราคาที่คุ้มกว่าใคร

 

ซึ่งโครงการนครทอง ดิ เออเบิร์น ไวบ์ เป็นทาวน์โฮมตั้งอยู่ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมบางปู ศรีนครินทร์ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS แพรกษา ซึ่งห่างจากโครงการเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น ทั้งยังเชื่อมต่อถนนสายสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถนนแพรกษา ถนนสุขุมวิท ถนนศรีนครินทร์ ถนนกาญจนาภิเษก และถนนเทพารักษ์ 

 

ทั้งหมดนี้ก็คือ วิถีชีวิตของวัยทำงานที่เหมาะกับการอยู่อาศัยในทำเลแพรกษา ซึ่งเป็นทำเลที่อุดมไปด้วยที่อยู่อาศัยระดับคุณภาพ และสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้าน ครอบคลุมทุกปัจจัยพื้นฐานการใช้ชีวิต สำหรับใครที่สนใจโครงการบ้านแพรกษา นครทอง ดิ เออร์เบิร์น ไวบ์ ทาวน์โฮมคุณภาพดี มีมาตรฐาน และอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 

Line: @nktgroup 

โทร 097-1854467 

Inbox: Nakornthong Group