รีวิวโครงการ

นครทองโคโลนี่ ศรีนครินทร์ (Nakornthong Colony)

ถ.ศรีนครินทร์ ช่วง จ.สมุทรปราการ ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต สามารถเดินทางเชื่อมต่อกับถนนสายสำคัญได้หลายสาย รวมทั้งมีทางด่วนพาดผ่านหลายเส้นทาง ทั้งเข้าเมืองและออกต่างจังหวัด สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยโครงการรถไฟฟ้าที่ผ่าน ถ.ศรีนครินทร์ ถึง 2 สาย คือรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สำโรง-ลาดพร้าว และรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา แหล่งท่องเที่ยว และสถานที่แฮงก์เอ้าท์ยามค่ำคืน ทำเลศรีนครินทร์จึงเป็นอีกหนึ่งทำเลในจังหวัดสมุทรปราการที่ถือว่าห่างจากกรุงเทพฯ ไม่มาก แต่สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยโครงการส่วนใหญ่ในทำเลนี้เป็นแนวราบ อาทิ ทาวน์โฮม บ้านแฝด และบ้านเดี่ยว ซึ่งราคาเริ่มต้นยังไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกับในกรุงเทพฯ หรือในพื้นที่ใกล้เคียงที่ติดรถไฟฟ้า ราคาเริ่มต้นมีให้เห็นตั้งแต่ล้านกว่าบาทจนถึง 6 ล้านบาท ความต้องการที่พักอาศัยยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง จากคนในพื้นที่และผู้ที่ทำงานในภาคอุตสาหกรรม ทำให้มีผู้ประกอบการหลายรายให้ความสนใจที่จะพัฒนาโครงการทั้งผู้ประกอบการท้องถิ่นและผู้ประกอบการในตลาดหลักทรัพย์ เช่นเดียวกับนครทองกรุ๊ป ได้เปิดโครงการใหม่ “นครทองโคโลนี่ ศรีนครินทร์” รูปแบบทาวน์โฮม ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท และบ้านแฝด ราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท ชูจุดเด่นมั่นใจเรื่องความแข็งแรง ก่อสร้างด้วยอิฐมอญแดงทั้งหลังเจาะลึกข้อมูลโครงการ
ชื่อโครงการ: นครทองโคโลนี่ ศรีนครินทร์
ผู้พัฒนาโครงการ: บริษัท นครทองเฮ้าส์ แอนด์ เรียลเอสเตท จำกัด ทำเลที่ตั้ง: ซ.ทรัพย์พัฒนา ม.4 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
เว็บไซต์: www.nakornthong.co.th
โทร: 08-7678-9296, 09-7006-4994รายละเอียดโครงการ (ข้อมูล ณ วันที่ 10 มกราคม 2560)
พื้นที่โครงการ: 30-0-30.4 ไร่
ลักษณะโครงการ:  CHARMING (บ้านแฝด) 2 ชั้น จำนวน 74 ยูนิต และ MODISH (ทาวน์โฮม) 2 ชั้น จำนวน 166 ยูนิต รวม 240 ยูนิต แบ่งการก่อสร้างเป็นหลายเฟส เฟสละประมาณ 40-50 ยูนิต
กลุ่มเป้าหมาย: พนักงานและหัวหน้างานบริษัทในนิคมอุตสาหกรรม เจ้าของธุรกิจส่วนตัว อาชีพอิสระ
สถานะการก่อสร้าง: ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้างเฟส 3
ที่จอดรถ: บ้านแฝด 2 คัน และทาวน์โฮม 1 คัน
สิ่งอำนวยความสะดวก: สวนสาธารณะขนาด 397.3 ตารางวา
ระบบรักษาความปลอดภัย: ป้อมยามบริเวณหน้าโครงการ เข้าออกด้วยระบบคีย์การ์ด และพนักงานรักษาความปลอดภัย
สถานะการขาย: ปัจจุบันเฟส 1-2 พร้อมโอนแล้ว ส่วนเฟส 3 อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะพร้อมโอนได้ในกลางปี 2560 รวมทั้งโครงการขายได้แล้วประมาณ 35% ของจำนวนยูนิตขายทัง้หมด
เงื่อนไขการชำระเงิน: จอง 10,000 บาท และทำสัญญา 20,000–30,000 บาท
ค่าส่วนกลาง: เก็บล่วงหน้า 2 ปี จำนวน 6,000 บาท ชำระวันโอน
ราคาเริ่มต้น: บ้านแฝด 3.29 ล้านบาท ทาวน์โฮม 2.29 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย: 20,446 บาท/ตารางเมตร

*โปรโมชั่น
ส่วนลด 100,000 บาท ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน ฟรีถังเก็บน้ำของดอส ขนาด 1,000 ลิตร และปั๊มน้ำของฮิตาชิ พร้อมของแถมอีก 5 รายการ ได้แก่ ปูหญ้าหน้าบ้าน ฉากกั้นอาบน้ำ ตู้จดหมาย วางท่อกำจัดปลวก และถังขยะ

รูปแบบบ้าน
  • CHARMING (บ้านแฝด 2 ชั้น) หน้ากว้าง 7 เมตร เนื้อที่ 37.5 ตารางวา กว้าง 10 เมตร ลึก 15 เมตร พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว จอดรถได้ 2 คัน
  • MODISH (ทาวน์โฮม 2 ชั้น) หน้ากว้าง 6 เมตร เนื้อที่ 22.5 ตารางวา กว้าง 6 เมตร ลึก 15 เมตร พื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว จอดรถได้ 1 คัน

สรุป
สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ เข้า-ออก โครงการได้ทางเดียวด้วย ระบบคีย์การ์ด และมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ถึงแม้ว่าจะเป็นโครงการขนาดเล็กกว่าโครงการอื่น แต่ถ้ามองในมุมกลับกัน ผู้อยู่อาศัยไม่จำเป็นต้องเสียค่าส่วนกลางต่อเดือนแพงๆ และไม่ต้องเสียค่าดูแลรักษาในระยะยาวมากนัก

สำหรับจุดแข็งของโครงการนครทองโคโลนี่คือการใช้อิฐมอญแดงในการก่อสร้างบ้านทั้งหลัง ซึ่งให้ความแข็งแรงและยืดหยุ่นต่อการใช้งานมากกว่าอิฐมวลเบาและผนังสำเร็จรูป

แบบบ้านในโครงการเน้นความโปร่ง โล่งสบาย ด้วยเพดานสูง 2.90 เมตร มีกระจกรับแสงธรรมชาติหลายจุด พร้อมพื้นที่สวนรอบบ้านที่สามารถใช้สอยได้จริง ใส่ใจรายละเอียดในการก่อสร้างโดยการตอกเสาเข็มปูพรมบริเวณโรงจอดรถแก้ปัญหาพื้นทรุดที่มักเห็นได้บ่อยในโครงการบ้านจัดสรรในปัจจุบัน ทั้งยังปรับปรุงแบบบ้านโดยการเรียนรู้จากโครงการที่ผ่านมาเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้ซื้อมากขึ้น อาทิ ประตูหน้าบ้านแบบเดิมที่กว้างเพียง 90 เซนติเมตร แต่สำหรับโครงการนี้กว้างขึ้นประมาณ 1.20 เมตร ทำให้การขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น บันไดมีการปรับแบบจาก 90 เซนติเมตร ให้เป็น 1.20 เมตร เดินขึ้นลงได้อย่างสะดวกสบาย บ้านส่วนใหญ่หันไปทางทิศเหนือกับทิศใต้ เพื่อเลี่ยงแสงแดดจัดยามเช้าและบ่าย

ทำเลที่ตั้งโครงการแม้จะอยู่ลึกเข้ามาในซอยพอสมควร แต่ก็สามารถเดินทางเชื่อมต่อได้ง่าย มีทางหลักให้เลือกถึง 3 เส้นทาง คือ ถ.ศรีนครินทร์ ถ.แพรกษา และ ถ.เทพารักษ์ มีรถสองแถวให้บริการสำหรับผู้ที่ไม่มีรถส่วนตัวผ่านหน้าปากซอยโครงการ

สำหรับผู้ที่ต้องการบ้านที่มีขนาดกำลังพอดี ในราคาที่จับต้องได้ โครงการนครทองโคโลนี่ ศรีนครินทร์ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ